Điều hòa dân dụng Midea mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á sau thỏa thuận chung Trung-Thái AEO

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 07/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 28 tháng 10 theo giờ Bắc Kinh, với tư cách là đại diện doanh nghiệp, Bộ phận điều hòa dân dụng Midea ('Midea RAC') đã tham gia cuộc họp quan sát chứng nhận trực tuyến như một phần của Kế hoạch hành động thừa nhận lẫn nhau của Nhà điều hành kinh tế được ủy quyền (AEO) giữa hải quan Trung Quốc và Thái Lan ('Kế hoạch').


Điều hòa dân dụng Midea mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á sau thỏa thuận chung Trung-Thái AEO

Mục đích của cuộc họp trực tuyến này, nằm trong các giao thức của Kế hoạch, là để cho phép Hải quan Thái Lan hiểu rõ hơn về quy trình cấp giấy chứng nhận thực địa do Hải quan Trung Quốc thực hiện và thực hiện trao đổi trực tiếp giữa các cơ quan hải quan của hai nước. Ngoài ra, cuộc họp đã giúp Hải quan Thái Lan có được kiến thức toàn diện về các doanh nghiệp tiêu chuẩn của Trung Quốc và góp phần vào việc tối ưu hóa quy trình thừa nhận lẫn nhau AEO giữa hai nước.

Trong cuộc họp, Midea RAC đã chứng minh cho Hải quan Thái Lan thấy khả năng tuân thủ và quản lý tiêu chuẩn của mình với tư cách là một doanh nghiệp tiêu chuẩn AEO của Trung Quốc về quản lý doanh nghiệp, kiểm soát dựa trên CNTT, kiểm soát an ninh thương mại và các khía cạnh khác.

Midea RAC đã đáp ứng các tiêu chuẩn được xác định trước theo chương trình AEO và đã được Hải quan Trung Quốc chứng nhận là 'Doanh nghiệp chứng nhận tiên tiến' (ACE) vào năm 2016. Vào tháng 4 năm nay, Midea RAC đã được Hải quan Trung Quốc lựa chọn là một trong những công ty đầu tiên trong số các doanh nghiệp thừa nhận lẫn nhau trên trường quốc tế AEO nhằm mục đích quan sát, làm tiêu chuẩn cho các công ty khác về cách ứng xử của chính họ đối với quy trình thừa nhận lẫn nhau AEO.Ông Liu Quanfa, Trưởng phòng Hải quan toàn cầu của Tập đoàn Midea, cho biết: 'Là một công ty ngoại thương quy mô lớn hàng đầu của Trung Quốc, Midea RAC xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan, Malaysia và nhiều nước Đông Nam Á khác. Hệ thống AEO hỗ trợ đơn giản hóa và đẩy nhanh quy trình thông quan lên rất nhiều, đồng thời cho phép chúng tôi mở rộng hoạt động kinh doanh ở Đông Nam Á mà không vướng phải trở ngại của các thủ tục hành chính quan liêu'.

Tổ chức Hải quan Thế giới đóng vai trò hỗ trợ trong hệ thống AEO, mà trong đó cơ quan hải quan của các nước thành viên chứng nhận các hãng sản xuất đã xác minh mức độ tuân thủ, tình trạng tín dụng và bảo mật cao hơn, đồng thời ưu tiên và đẩy nhanh thông quan cho những người đạt chứng nhận. Khi vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia đã đạt được thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau, một AEO có thể được miễn giảm thị sát hải quan và ưu tiên thông quan.

Là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh máy điều hòa không khí gia dụng, Midea RAC đã sở hữu một dây chuyền công nghiệp hoàn chỉnh. Midea cam kết trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điều hòa không khí gia đình, xuất khẩu sản phẩm tới tay 400 triệu người dùng ở khắp 200 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, cùng với việc trở thành một nhà cải tiến công nghệ và thực hiện sứ mệnh của tập đoàn nhằm phát triển một công ty dựa trên kỹ thuật số và trí thông minh cung cấp năng lực tiên phong về công nghệ và khả năng tiếp cận trực tiếp tới người dùng .

Hải quan từ hai phía Trung Quốc và Thái Lan đã cam kết đẩy nhanh tiến độ các cuộc đàm phán về sự thừa nhận lẫn nhau của AEO theo Kế hoạch, Midea RAC dự kiến sẽ giảm các chi phí liên quan đến thương mại như chi phí cảng, bảo hiểm và hậu cần, thúc đẩy hoạt động tại nhà máy sản xuất ở Thái Lan, tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế, và hợp lý hóa lộ trình phát triển, bao gồm cả việc tham gia vào Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).


nguồn: Midea RAC Related Stocks: Shenzhen:000333