Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Nguồn vốn nước ngoài với sự lạc quan vào thị trường Trung Quốc

Bắc Kinh, 04/11/2022 /PRNewswire/ -- Phần lớn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cho thấy sự lạc quan khi hoạt động tại thị trường Trung Quốc, vì đây là quốc gia tạo ra nhiều cơ hội trong thời gian tới với những nỗ lực mở cửa không ngừng, môi trường kinh doanh được cải thiện và thị trường tăng trưởng đầy triển vọng.

Theo cuộc khảo sát do Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT) công bố ngày 27/10, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 kết thúc thành công tốt đẹp như tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường này.

Trong số hơn 500 doanh nghiệp nước ngoài tham gia khảo sát, 96,7% doanh nghiệp nhận thấy thành tựu phát triển của Trung Quốc trong thập kỷ qua và 96,9% doanh nghiệp bày tỏ niềm tin mạnh mẽ vào thị trường Trung Quốc.


Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN): Nguồn vốn nước ngoài với sự lạc quan vào thị trường Trung Quốc

Trung Quốc đã và đang nỗ lực tạo ra những cơ hội mới cho thế giới thông qua ý chí tự lực, tự cường trong phát triển. Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) là một động thái nhằm tích cực mở cửa thị trường Trung Quốc vươn ra ngoài thế giới.

CIIE năm nay đã thu hút được 284 doanh nghiệp trong Fortune Global 500 và các công ty hàng đầu trong ngành. Gần 90% doanh nghiệp trong danh sách Fortune Global 500 và các công ty hàng đầu trong ngành tham dự sự kiện năm ngoái sẽ tiếp tục có mặt trong hội chợ năm nay. Rio Tinto, BHP Group, ThyssenKrupp và Gilead Sciences là những công ty nằm trong số 500 công ty Fortune Global tham dự CIIE.

Thị trường Trung Quốc với tiềm năng phát triển

Qua số liệu đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Trung Quốc cũng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài. Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại (MOFCOM), trong 9 tháng đầu năm 2022, dòng vốn FDI thực tế của Trung Quốc đạt mức 155,3 tỷ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo MOFCOM, từ tháng 1 đến tháng 9, khoản đầu tư từ Đức tăng 114,3% hàng năm, trong khi khoản đầu tư từ Hàn Quốc tăng 90,7%, từ Nhật Bản 39,5% và Anh 22,3%.

Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới về dòng vốn nước ngoàiTheo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, thị phần FDI toàn cầu trong quý đầu tiên (Q1) năm 2022 của quốc gia này đạt 19,5%, đứng đầu thế giới.Cải thiện môi trường kinh doanh

Trong Q1, khoảng 90% doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cảm thấy hài lòng với các chính sách của Trung Quốc liên quan đến tiếp cận thị trường, thúc đẩy hoạt động cạnh tranh thị trường, tiếp cận cơ sở kinh doanh và dịch vụ tài chính.

Theo dữ liệu của cuộc khảo sát riêng do CCPIT công bố ngày 27/10, gần 80% doanh nghiệp nước ngoài tham gia khảo sát đã duy trì quy mô sản xuất và kinh doanh hiện tại ở Trung Quốc, trong khi hơn 5% doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư và ưu tiên phát triển chiến lược ở Trung Quốc.

https://news.cgtn.com/news/2022-11-01/Graphics-Foreign-capital-still-positive-on-Chinese-market-1eC4WjVN27u/index.html 

 


nguồn: CGTN