Thực phẩm sức khỏe đại diện cho Hàn Quốc, nguồn gốc của K-Food

- Xuất khẩu nhân sâm của Hàn Quốc ra nước ngoài tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao kỷ lục 267,2 triệu USD.

- Đặc sản của Hàn Quốc, hồng sâm, đã được công nhận là hồng sâm tốt nhất thế giới dựa trên chất lượng và hiệu quả tuyệt vời

SEOUL, Hàn Quốc, 27/10/2022 /PRNewswire/ -- Theo Tập đoàn Thương mại Thực phẩm và Nông sản Hàn Quốc (aT), trong năm ngoái, xuất khẩu nông sản và thủy sản của Hàn Quốc đã đạt 11,36 tỷ USD, vượt mốc 10 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.


Thực phẩm sức khỏe đại diện cho Hàn Quốc, nguồn gốc của K-Food

Red Ginseng

Thương hiệu 'CheongKwanJang' đã có truyền thống 123 năm, là thương hiệu hồng sâm số 1 Hàn Quốc được thành lập bởi Tập Đoàn Nhân sâm Hàn Quốc (KGC), đã chiếm lĩnh khoảng 70% tổng thị trường hồng sâm tại Hàn Quốc. Để trồng ra hồng sâm có chất lượng cao nhất, 'CheongKwanJang' đã tiến hành 430 cuộc kiểm tra an toàn chất lượng tròng vòng 8 năm trước khi sản phẩm xuất xưởng, bao gồm 2 năm quản lý đất và 6 năm trồng trọt, để đem đến loại hồng sâm thượng hạng mà khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Cột mốc phát triển tuyệt vời của thực phẩm truyền thống. Trong đó, giá trị xuất khẩu các sản phẩm nhân sâm, như hồng sâm, đạt mức cao nhất từ trước đến nay với 267,2 triệu USD, tăng 16,3% so với năm trước.

Sự phổ biến của các nét văn hóa Hàn Quốc, bao gồm cả cơn sốt K-pop do dẫn đầu, bộ phim nổi tiếng toàn cầu và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc phổ biến trên thế giới qua nền tảng OTT, đã hướng sự quan tâm đến đồ ăn và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và đây là những yếu tố đã đóng góp một phần vào sự phổ biến của K-food.

Món ăn Hàn Quốc đầu tiên được người dân toàn thế giới yêu thích chính là 'nhân sâm Hàn Quốc'. Từ hàng ngàn năm nay, nhân sâm Hàn Quốc đã được biết đến như một món quà trời ban để bảo vệ sức khỏe của người dân xứ sở kim chi. 

Đặc biệt, do chất lượng và hiệu quả tuyệt vời, nhân sâm Hàn Quốc được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản, và được người dân trên thế giới yêu thích.

Nhân sâm Hàn Quốc được gọi với nhiều tên khác nhau dựa trên phương pháp chế biến, nhưng hầu hết nhân sâm Hàn Quốc được sản xuất dưới dạng hồng sâm thông qua quá trình phân luồng và sấy khô. Hồng sâm nổi tiếng là loại nhân sâm có hiệu quả tốt nhất trong từng thành phần hoạt tính trong số các dạng nhân sâm khác nhau do các saponin độc nhất được tổng hợp trong quá trình sản xuất.

Hồng sâm cũng là một trong những món quà nổi tiếng mà các nhà lãnh đạo Hàn Quốc dành cho các nhà lãnh đạo nước ngoài trong những chuyến thăm cấp nhà nước.nguồn: KGC (Korea Ginseng Corp.) Related Stocks: Korea:033780 OTC:KTCIY