Đô Giang Yển hướng tới hình mẫu của nền văn minh sinh thái

ĐÔ GIANG YỂN, Trung Quốc, 25/10/2022 /PRNewswire/ -- Thành phố Đô Giang Yển tại tỉnh Tứ Xuyên, trung tâm sinh thái quan trọng ở thượng nguồn sông Dương Tử, đã kiên quyết đi theo con đường ưu tiên văn minh sinh thái, đồng thời thúc đẩy phát triển đô thị qua công tác tăng cường chuỗi công nghiệp như sáng kiến xanh và du lịch văn hóa.


Đô Giang Yển hướng tới hình mẫu của nền văn minh sinh thái

A habitat for giant pandas, Dujiangyan is among the list of the World Natural Heritage

Đây là địa điểm được liệt kê trong danh sách Di sản văn hóa thế giới, Di sản thiên nhiên thế giới và Di sản kỹ thuật thủy lợi thế giới. Thành phố này là ngôi nhà của một số loài động vật được bảo vệ của quốc gia, ví dụ như gấu trúc lớn và khỉ vàng.

Trong những năm gần đây, Đô Giang Yển đã giành được các danh hiệu như khu thực hiện du lịch đa trải nghiệm quốc gia, khu du lịch cấp quốc gia, thành phố sinh thái quốc gia, khu sinh thái cấp quốc gia và là thành phố tiên phong trong phát triển xanh xuất sắc.

Thành phố hiện đang thúc đẩy mô hình 'kết hợp con đường xanh với ngành công nghiệp' để xây dựng hệ thống sinh thái cho thành phố.

Con đường xanh Thiên Phủ dài 735 km là dự án phát triển hệ sinh thái nhằm kết nối các khu bảo tồn thiên nhiên phong phú, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cùng nơi sở hữu khung cảnh bình dị, bao gồm cả khu đô thị với các doanh nghiệp mới.

Ngoài ra thành phố còn triển khai dự án con đường xanh dài 30 km từ cộng đồng Qili tại thị trấn Shiyang, kéo dài đến Linpan, khu định cư đặc biệt ở phía tây Tứ Xuyên.

Khung cảnh thiên nhiên và nông trại đã góp phần hình thành hơn 10 mô hình kinh doanh du lịch mới nổi, bao gồm dịch vụ ăn uống, cà phê, quán trà, quán bar, hội trường về trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn và homestay đặc trưng.

Đô Giang Yển là quê hương của chín con sông, đồng thời sở hữu nguồn nước chất lượng cao ở Trung Quốc.

Vào tháng 4, thương hiệu đồ uống có ga Yuanqi Senlin đã hoàn thành dây chuyền sản xuất đầu tiên tại Đô Giang Yển. Vào tháng 6, Khu công nghiệp Golden Horse bắt đầu được khởi công xây dựng tại núi Thanh Thành.

Thành phố sẽ tạo ra các kịch bản tái hiện sự kết hợp giữa nền công nghiệp và du lịch, tăng cường nền kinh tế thủy lợi, tiếp tục khám phá trong lĩnh vực công nghiệp hóa các sản phẩm sinh thái cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp xanh.

Đô Giang Yển là thành phố sở hữu vị trí gần những ngọn núi tuyết tuyệt đẹp, nơi khách du lịch có thể thưởng ngoạn phong cảnh quanh năm. Ngoài ra, Su Yiming và Gu Ailing, những vận động viên Olympic nổi tiếng, cũng đã thành công thu hút sự chú ý của công chúng đến cảnh đẹp của núi tuyết tại đây.

Hiện ngày càng có nhiều người đến địa điểm Trượt tuyết Thành Đô, cũng là sân tập của hai nhà vô địch Olympic, để trải nghiệm sức hấp dẫn của các môn thể thao trên băng và tuyết.

Ngoài ra khách du lịch mong được đến vùng Đô Giang Yển để có thể ngắm cảnh mỗi dịp xuân về, trốn tránh cái nóng vào mùa hè, thưởng ngoạn phong cảnh vào mùa thu và mùa đông, cũng như trải nghiệm môn thể thao trượt tuyết trong nhà vào tất cả các mùa trong năm.


nguồn: Dujiangyan City