Nguồn gốc và sự phát triển vượt bậc của hồng sâm, động lực thúc đẩy làn sóng ẩm thực Hàn Quốc

- Lần đầu tiên trong lịch sử, thị trường thực phẩm chức năng sức khỏe tại Hàn Quốc vượt mốc 5 nghìn tỷ won vào năm ngoái, tăng 20% so với 5 năm trước
- Hồng sâm, với 30% thị phần trên thị trường thực phẩm chức năng sức khỏe Hàn Quốc, vẫn giữ vị trí số 1 không thể bàn cãi

SEOUL, Hàn Quốc, 24/10/2022 /PRNewswire/ -- Theo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Hàn Quốc, thị trường thực phẩm chức năng sức khỏe của Hàn Quốc lần đầu vượt mốc 5 nghìn tỷ won vào năm ngoái. Mức tăng này vượt 20% so với năm năm trước. Sản phẩm chiếm nhiều thị phần nhất là hồng sâm. Hồng sâm, được tạo ra nhờ quá trình chế biến nhân sâm là một sản phẩm được mọi lứa tuổi và giới tính yêu thích, chiếm đến 30% thị phần.


Nguồn gốc và sự phát triển vượt bậc của hồng sâm, động lực thúc đẩy làn sóng ẩm thực Hàn Quốc

Red Ginseng

'CheongKwanJang' - thương hiệu hồng sâm hàng đầu Hàn Quốc với truyền thống 123 năm được tạo ra bởi KGC (Korea Ginseng Corporation), chiếm khoảng 70% tổng thị trường hồng sâm. Để sản xuất hồng sâm với chất lượng cao nhất, 'CheongKwanJang' tiến hành 430 cuộc kiểm tra an toàn chất lượng 8 năm trước khi sản phẩm xuất xưởng, trong đó bao gồm 2 năm quản lý đất trồng và 6 năm trồng trọt để đem đến loại hồng sâm thượng hạng mà khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

'Nhân sâm' là một đặc sản đại diện cho Hàn Quốc. Đặc biệt, nhân sâm được trồng ở Hàn Quốc được gọi là 'Nhân sâm Hàn Quốc' và đã được buôn bán như một loại dược liệu quý ở nhiều nơi trên thế giới từ rất lâu. Mặc dù nhân sâm mọc ở nhiều ở rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng nhân sâm Hàn Quốc có sự khác biệt lớn về đường nét, hình dạng và thành phần. Nhân sâm từ Hàn Quốc được coi là nhân sâm tốt nhất trên thế giới nhờ vào chất lượng và công hiệu của chúng.

Nhân sâm ban đầu chiết xuất từ mặt đất được gọi là nhân sâm tươi và rất khó bảo quản trong thời gian dài vì thường chứa khoảng 75% độ ẩm. Từ xa xưa, tổ tiên người Hàn Quốc đã phát minh ra phương pháp hấp và làm khô nhân sâm tươi bằng hơi nước để bảo quản và phân phối lâu dài và sản phẩm làm ra được gọi là 'hồng sâm'.

Tại Hàn Quốc, hồng sâm được sản xuất dưới nhiều dạng sản phẩm khác nhau như nước uống, viên nang, bột và nhân sâm củ, và cũng được bán dưới dạng đồ ăn nhẹ như kẹo, thạch và trà. Nhân viên văn phòng, sinh viên và vận động viên sử dụng hồng sâm để phục hồi khi bị mệt mỏi, trong khi người già và trẻ em dùng hồng sâm để tăng cường hệ miễn dịch.



nguồn: KGC (Korea Ginseng Corp.) Related Stocks: Korea:033780 OTC:KTCIY