Far Eastern New Century hướng tới mục tiêu không rác thải và phát thải carbon thấp thông qua nền kinh tế tuần hoàn

Far Eastern New Century hướng tới mục tiêu không rác thải và phát thải carbon thấp thông qua nền kinh tế tuần hoàn

ĐÀI BẮC, 21/10/2022 /PRNewswire/ -- Far Eastern New Century Corporation (FENC), công ty hàng đầu thế giới về tính bền vững, đổi mới và thiết kế vật liệu xanh, vào ngày 12/14/2022 đã cho ra mắt các giải pháp sản phẩm và công nghệ tái chế mới tại Triển lãm Ứng dụng Dệt sáng tạo Đài Bắc (TITAS).


Far Eastern New Century presented sustainable and innovative technologies at Taipei Innovative Textile Application Show (TITAS)

FENC tích hợp đa dạng các nguồn lực và các sản phẩm thân thiện với môi trường từ chuỗi liên kết dọc FENC trong hoạt động phát triển các loại vải bền vững và chuyên dụng hiệu suất cao nhằm cung ứng cho các thương hiệu quốc tế. FENC không chỉ đáp ứng nhu cầu may mặc hàng ngày của người dùng cuối, mà còn là nhà cung cấp chính tại các sự kiện thể thao toàn cầu.

FENC® TOPGREEN® rTEX Spun Yarn, chuyển đổi chất thải dệt trong các nhà máy thành sợi polyester và sợi bông tái chế 100% bền vững mà không cần thông qua giai đoạn xử lý hóa chất.

FENC® TOPGREEN® rTEX Filament về cơ bản là một sợi polyester tái chế từ vải. Các loại vải vụn và quần áo đã qua sử dụng trải qua quá trình phân loại, cắt nhỏ, nấu chảy, tạo viên và sau đó là kéo sợi. Giải pháp này đã được các thương hiệu quốc tế áp dụng và sẽ ra mắt trong danh mục quần áo thể thao vào năm 2023.

FENC® TOPGREEN® Bio3 PET sử dụng công nghệ LanzaTech CCU giúp chuyển đổi khí thải công nghiệp thành hợp chất hữu cơ ethylene glycol (EG) chứa lượng cacbon thấp, sản phẩm cuối cùng sẽ là polyester hoàn toàn mới. FENC® TOPGREEN® Bio3, là loại vải đầu tiên trên thế giới được làm từ công nghệ tái sử dụng khí thải & thuốc nhuộm dung dịch N66, đã được công nhận là một giải pháp hiệu quả khi giành được Giải thưởng 'Sản phẩm tốt nhất' trong lễ trao giải ISPO Textrends cùng với 'Giải thưởng bền vững & đổi mới' của Liên đoàn các nhà sản xuất dệt may quốc tế (ITMF) vào năm 2022.

Kể từ năm 2016, FENC đã hợp tác với Adidas và Parley for the Oceans trong công cuộc chuyển đổi những chai PET thải được tìm thấy trên đại dương thành giày thể thao và quần áo thể thao. Quần áo thể thao được làm bằng nhựa đại dương tái chế sẽ ra mắt tại FIFA World Cup 2022. Công ty sẽ cho ra mắt sản phẩm quần áo thể thao này thông qua mối quan hệ hợp tác với 9 đội tuyển quốc gia, bao gồm Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Argentina, Nhật Bản, Mexico, Wales, Colombia, Chile và các đội tuyển quốc gia khác trong vòng loại. Độ bền của vải tuân thủ nghiêm ngặt các thử nghiệm nổ và các bài kiểm tra độ mòn thực tế của các cầu thủ, nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu suất của sản phẩm.

Không nên trì hoãn hành động hướng tới mức phát thải ròng bằng không và FENC đang đáp lại lời kêu gọi để đạt được mục tiêu toàn cầu này. Lấy năm 2020 là mức nền, hoạt động kinh doanh sản xuất của FENC dự định sẽ giảm 20% lượng khí thải vào năm 2025, 40% vào năm 2030 và cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Giới thiệu về Far Eastern New Century (FENC)

FENC được thành lập vào năm 1949. FENC là công ty quốc tế có trụ sở chính tại Đài Loan và hoạt động tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc Đại lục, Việt Nam, Malaysia, Philippines cùng nhiều quốc gia/khu vực khác. FENC là nhà cung ứng polyester duy nhất trên thế giới liên kết theo chiều dọc nhằm cung cấp chuỗi sản phẩm trải dài từ nguyên liệu thô đến mặt hàng tiêu dùng. Phạm vi của sản phẩm và các ứng dụng trải dài bao trùm tất cả các khía cạnh cuộc sống, từ chai PET, bao bì thực phẩm và phi thực phẩm, đến vật dụng vệ sinh, phần mềm ứng dụng trong sản xuất trong ô tô, dệt may gia dụng cũng như hàng may mặc thể thao chức năng. Doanh thu hợp nhất năm 2021 của công ty đạt 8,5 tỷ USD với tổng tài sản 23 tỷ USD. FENC, bao gồm hơn 30.000 nhân viên, không chỉ là một trong ba nhà sản xuất polyester hàng đầu trên thế giới mà còn là nhà sản xuất nhựa PET tái chế cấp thực phẩm và sợi polyester tái chế lớn nhất thế giới. Vui lòng truy cập www.fenc.com để biết thêm thông tin chi tiết.


nguồn: Far Eastern New Century Corporation