Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh Toàn cầu của Lý Quang Diệu lần thứ 11 nhằm tìm kiếm phát kiến mới của sinh viên trên toàn thế giới để tái định hình một tương lai với công nghệ tân tiến.

SINGAPORE, 21/10/2022 /PRNewswire/ -- Viện Đổi mới và Khởi nghiệp (IIE) của Đại học Quản lý Singapore (IIE) hôm nay đã thông báo về việc mở đơn đăng ký cho sự kiện hàng đầu của trường, Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh Toàn cầu của Lý Quang Diệu ( LKYGBPC) lần thứ 11.

Cuộc thi với chủ đề Đổi mới không ranh giới - tái định hình một tương lai thông minh, bền vững và kiên cường, nhằm tập hợp những tài năng và bộ óc khởi nghiệp sáng giá nhất từ các trường đại học trên toàn cầu để đưa ra ý tưởng và giải pháp nhằm giải quyết những thách thức đương thời, giúp định hình tương lai.

LKYGBPC, cuộc thi lớn nhất trong khu vực, tập trung vào các giải pháp công nghệ tiên tiến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Y tế và Tiềm năng con người, Sản xuất, Thương mại và Kết nối, Truyền thông và Giải trí, Quốc gia thông minh và Kinh tế kỹ thuật số, Giải pháp đô thị và Tính bền vững, cũng như các lĩnh vực khác.

Thí sinh tham dự có thể chọn từ hai hạng mục - 0 đến 1, tập trung vào các công ty trước doanh thu với những công nghệ hoặc sáng tạo đột phá, hoặc 1 đến Infinity, tập trung vào các công ty khởi nghiệp sinh lời ở giai đoạn đầu, cho đến các công ty ở vòng gọi vốn Series A.

Nhận xét về LKYGBPC năm nay, ông Hau Koh Foo, Giám đốc SMU IIE cho biết, 'Cuộc thi mong muốn tạo ra một sân chơi để Singapore hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ thế hệ tiếp theo nhằm giải quyết những thách thức này. Cũng như tạo điều kiện cho việc áp dụng các giải pháp này để Singapore và Châu Á có thể trở thành nơi đi đầu về cuộc sống đô thị, bền vững và áp dụng kỹ thuật số'.

Vào tháng 6 năm 2023, 50 đội xuất sắc lọt vào vòng trong (RVLT50) sẽ được chọn, trong đó hai thành viên mỗi đội sẽ được tài trợ một chuyến đi (vé máy bay và ăn ở) đến Singapore để tham dự Tuần lễ Chung kết BLAZE, LKYGBPC diễn ra từ ngày 11 đến 15/9/2023. Các thí sinh sẽ tham gia vào các hoạt động chú trọng vào sự đổi mới, kiến thức, cố vấn và mở rộng mối quan hệ.

BLAZE cũng sẽ giới thiệu các đội lọt vào vòng Chung kết, thí sinh sẽ trình bày trước ban giám khảo để giành giải Nhất trong hạng mục Beta và Infinity. Các đội chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 15/9/2023.

Giải thưởng trị giá 2 triệu đô la Singapore tới từ các đối tác dưới đây:

  • Wilmar International (Đối tác sáng lập)
  • APRW
  • Lee & Lee
  • Maybank
  • McKinsey & Company
  • Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Singapore
  • OUE
  • Sage Partners
  • Sino Group
  • Wavemaker Partners

Cuộc thi LKYGBPC lần thứ 10, tổ chức vào năm 2021 đã thu hút hơn 850 bài dự thi từ 650 trường đại học ở 60 quốc gia và khu vực. Các đội đến từ các trường đại học hàng đầu ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ đã tranh tài trong RVLT50.

Đơn đăng ký sẽ đóng vào ngày 31/3/2023.

 


nguồn: Singapore Management University Institute of Innovation and Entrepreneurship