Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã chứng nhận Nhà máy SANY thứ hai thuộc một phần của Mạng lưới Ngọn hải đăng Toàn cầu

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã chứng nhận Nhà máy SANY thứ hai thuộc một phần của Mạng lưới Ngọn hải đăng Toàn cầu

TRƯỜNG SA, Trung Quốc, 19/10/2022 /PRNewswire/ -- SANY Heavy Industry ('SANY'), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất thiết bị cao cấp, hiện sở hữu hai nhà máy hải đăng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) uy tín chứng nhận thuộc Mạng lưới Ngọn hải đăng Toàn cầu (GLN). Nhà máy số 18 tại Trường Sa là Nhà máy Ngọn hải đăng thứ hai được chứng nhận trong ngành công nghiệp nặng toàn cầu, sau nhà máy sản xuất máy khoan của SANY tại Bắc Kinh.Lighthouse factory of SANY

GLN, được thành lập với sự hợp tác của McKinsey, công nhận những Nhà máy Ngọn hải đăng trên toàn thế giới có thành tích tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kỹ thuật số và Toàn cầu hóa 4.0 cũng như đại diện cho sản xuất thông minh (IM) và số hóa ở mức cao nhất.

Để đối phó với những thách thức của biến động chu kỳ trong thị trường công nghiệp nặng, đồng thời nhằm sản xuất bộ phận nặng đa dạng với số lượng ít, Nhà máy số 18 của SANY đã tận dụng hoàn toàn các giải pháp sản xuất tự động linh hoạt, AI và mở rộng quy mô IoT để thiết lập một hệ thống sản xuất các thiết bị hạng nặng bằng phương thức kỹ thuật số một cách linh hoạt. Những cải tiến này đã dẫn đến thành tích vượt trội: SANY đạt được kết quả mở rộng 123% năng lực sản xuất, tăng 98% năng suất và giảm 29% chi phí sản xuất đơn vị.

Ông Xiang Wenbo, Chủ tịch SANY Heavy Industry, cho biết: 'Hiện chỉ có hai Nhà máy Ngọn hải đăng trong ngành công nghiệp nặng toàn cầu, trong đó hai nhà máy đều thuộc sở hữu của SANY. Việc đạt chứng nhận thứ hai là sự công nhận về chuyên môn đồng thời thể hiện những thành tựu to lớn của chúng tôi trong sản xuất tiên tiến và chuyển đổi kỹ thuật số'.

Vào tháng 7 năm nay, SANY được MIT Technology Review vinh danh là một trong '50 công ty thông minh nhất', trong khi đó nhà máy số 18 có xu hướng trở thành Nhà máy Ngọn hải đăng 'thông minh nhất' trong ngành máy móc hạng nặng:

  • Với diện tích 100.000 mét vuông, nhà máy sản xuất xe tải bơm, máy bơm rơ moóc và máy bơm gắn trên xe tải, với thị phần đạt mức cao nhất trên toàn cầu trong nhiều năm liên tiếp.
  • Nhà máy sở hữu chín quy trình sản xuất chính và 32 tình huống sản xuất điển hình với hệ thống tự động hóa toàn diện.
  • Mỗi máy bơm sản xuất từ nhà máy đều được cấp 'thẻ ID' độc quyền ngay từ khi bắt đầu quá trình sản xuất và được điều phối thông minh bởi 'bộ não nhà máy' MOM trong toàn bộ quá trình sản xuất. Nhà máy đã thiết lập các yếu tố về sản xuất thông minh.
  • Tất cả công đoạn cắt và phân loại tấm thép đều được thực hiện bởi robot AI kết hợp cùng hình ảnh 3D, giúp cải thiện độ chính xác lên đến 1mm, rút ngắn thời gian xuống 60% và giảm gần một nửa lượng chất thải vật liệu.
  • Sử dụng 1.540 cảm biến và 200 robot được kết nối mạng hoàn toàn trong toàn bộ quá trình sản xuất, tạo ra dữ liệu lớn với hơn 30TB mỗi ngày.
  • Với công nghệ theo dõi hồ quang, bàn xoay trên xe tải bơm 2,6 tấn với độ dài 3,7 mét đã lần đầu tiên thực hiện thành công việc hàn và kẹp mà không cần vật cố định.

SANY đã đầu tư 500 triệu NDT (69,53 triệu USD) và đạt được bước đột phá với 55 công nghệ cốt lõi kể từ khi triển khai dự án Nhà máy số 18 tại Trường Sa vào năm 2020.

Việc chuyển đổi IM của Nhà máy Trường Sa 18 đã tăng công suất sản xuất lên 123%, hiệu suất nhân viên lên 98% và tỷ lệ tự động hóa tổng thể lên 76%, với khả năng sản xuất 263 SKU. Năm 2021, giá trị sản xuất bình quân đầu người của nhà máy đạt 14,7113 triệu NDT (2,05 triệu USD), giá trị trên một mét vuông là 154,000 NDT (21,410 USD).

Các giải pháp công nghệ và kỹ thuật ban đầu ra đời trong dự án Nhà máy số 18 tại Trường Sa đã nhanh chóng được triển khai tại 45 nhà máy khác của SANY. 46 nhà máy chuyển đổi số đã tích hợp kế hoạch chi tiết từ các nhà máy thông minh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đồng thời mở rộng IM sang các liên kết thượng nguồn và hạ nguồn của chuỗi công nghiệp.

Ông Xiang chia sẻ thêm: 'SANY cam kết chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh trên các sản phẩm, công đoạn sản xuất và vận hành thông qua cải tiến công nghệ liên tục và chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới phát triển mạnh mẽ để trở thành chuẩn mực IM trong ngành công nghiệp máy móc xây dựng toàn cầu'.


nguồn: SANY Group