Omdia: TikTok đã vượt qua Netflix để trở thành ứng dụng phổ biến nhất với clip dưới 35 giây tại Hoa Kỳ

LONDON, ngày 18 tháng 10 năm 2022 /PRNewswire/ -- Nghiên cứu mới từ Omdia cho thấy TikTok đã vượt mặt Netflix để trở thành dịch vụ phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ có YouTube vẫn còn giữ ngôi vị quán quân cho clip xem dưới 35 giây. Dịch vụ này vẫn còn chênh lệch rất nhiều về độ tuổi và chiếm vị trí thứ sáu đối với độ tuổi trên 35 tuổi. Kết quả từ cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất của Omdia đã được Giám đốc Cấp cao của Omdia, Maria Rua Aguete, trình bày tại MIPCOM trong tuần này.

Omdia: TikTok đã vượt qua Netflix để trở thành ứng dụng phổ biến nhất với clip dưới 35 giây tại Hoa Kỳ

TikTok shoots up for under 35s

Ở Anh và Pháp, TikTok chưa có được mức độ phổ biến tương tự như vậy, là dịch vụ video được xem nhiều thứ năm trên toàn cầu, xếp bên dưới iPlayer, Netflix và Amazon ở Vương quốc Anh, và dưới các dịch vụ TF1, Netflix và 6Play ở Pháp. Nhìn chung, YouTube vẫn là nền tảng được xem nhiều nhất ở các thị trường này trong khi đối với các clip hơn 35 giây TikTok vẫn chưa có mặt trong Top 10.

Theo giám đốc cấp cao của Omdia, Maria Rua Aguete, 'Đối với các đài truyền hình, quảng cáo thương mại hoặc bên khác quan tâm đến việc thu hút người xem trẻ hơn, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng ngày càng tăng của TikTok trong việc tiếp cận và phát triển khán giả mới.'

Trên các nền tảng mạng xã hội, thời gian xem nội dung video đã tăng thêm 9 phút vào năm 2021 lên trung bình 60 phút mỗi ngày trên chín thị trường theo phân tích bởi Omdia bao gồm: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Úc.

Facebook là nền tảng hàng đầu về thời gian xem video trên mạng xã hội vào năm 2021, với số lượt xem trung bình đạt 18,7 phút trên tất cả chín quốc gia tính chung; con số này là có sụt giảm so với năm trước đó mặc dù Facebook đã ghi nhận chỉ số MAU (số người dùng hoạt động hàng tháng) của họ đã bị chững lại trong phần lớn năm này.

Đối thủ cạnh tranh TikTok ngược lại đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cho một nền tảng mạng xã hội vào năm 2021, tăng 6,4 phút lên 18,1 phút, và do đó gần như chắc chắn sẽ vượt qua Facebook về thời lượng xem video vào năm 2022.

Để chống lại mối đe dọa từ TikTok, Facebook đã ra mắt tính năng video ngắn của mình trên toàn cầu vào tháng 2/2022, phục vụ cho một nhóm đối tượng nhân khẩu học - thiếu niên đến thanh niên - đã dần không sử dụng dịch vụ kể từ năm 2012, và con số rời bỏ Facebook còn tăng hơn rất nhiều sau khi TikTok ra mắt vào năm 2017.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.

Liên hệ truyền thông
Fasiha Khan / ĐT: +44 7503 666806 / Email: fasiha.khan@omdia.com
Truy cập www.omdia.com


Social media video viewing time 2021

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/omdia-tiktok-a-vt-qua-netflix-tr-thanh-ng-dng-ph-bin-nht-vi-clip-di-35-giay-ti-hoa-k-2.jpg
Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/omdia-tiktok-a-vt-qua-netflix-tr-thanh-ng-dng-ph-bin-nht-vi-clip-di-35-giay-ti-hoa-k-3.jpg

 


nguồn: Omdia