Blue Loop, một thành phố trên mặt nước hoàn toàn mới ở Trung Quốc do Pininfarina thiết kế

Blue Loop, một thành phố trên mặt nước hoàn toàn mới ở Trung Quốc do Pininfarina thiết kế

TORINO, Ý, ngày 13 tháng 10 năm 2022 /PRNewswire/ -- Pininfarina Architecture đã được Chính quyền Nhân dân Thành phố Taozhuang chọn để thiết kế quy hoạch tổng thể của thành phố mới sẽ được xây dựng ở khu vực Đồng bằng sông Dương Tử, gần Thượng Hải. Tên của dự án, Blue Loop, xuất phát từ hệ thống đường thủy xung quanh khu vực dự án, được thiết kế để hỗ trợ sản phẩm nông nghiệp và sản xuất vải, cũng như cơ sở hạ tầng để kết nối nơi này với các thị trấn lân cận, bao gồm thành phố nước Xitang, một di sản UNESCO.


Blue Loop, a new Chinese city on water designed by Pininfarina

Blue Loop đã được thiết kế theo các hướng dẫn được đặt ra trong Kế hoạch Phát triển Đất và Không gian Quốc gia Đồng bằng Sông Dương Tử, trong khoảng thời gian 15 năm, dựa trên thực tế các tuyến đường thủy là nguồn tài nguyên thiết yếu để tạo ra và duy trì nền kinh tế và thịnh vượng xã hội, cũng như đại diện cho yếu tố trung tâm của hệ sinh thái tự nhiên và điều hòa khí hậu.

Dự án được chia thành ba hệ sinh thái đô thị khác nhau: Thành phố Ý, một thành phố chủ yếu dành cho cư dân, gợi nhớ về không gian ở các trung tâm đô thị ở Ý, Thung lũng Đổi mới, với các đơn vị quản lí, trung tâm nghiên cứu và một trường đại học, và Energia, một nơi tích hợp để sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo, được tích hợp với các cây trồng thủy canh.

Thành phố Ý được hình thành như một thành phố trên mặt nước, lấy cảm hứng từ truyền thống Trung Quốc với việc bổ sung các yếu tố đặc trưng của các khu định cư đô thị trong lịch sử nước Ý, đặc biệt chú ý đến không gian xanh và khu vực công cộng. Nước là yếu tố chính để di chuyểntương tác trong thành phố mới: một mạng lưới kênh đào mới dày đặc tạo thành mối liên kết lý tưởng giữa thành phố và hồ Fenhu gần đó. Thành phố được tổ chức với tổng diện tích 2.000.000 m2 ở bốn quận với dân số và mật độ đô thị khác nhau.

Thung lũng Đổi mới được hình thành như một trung tâm khoa học xuất sắc mới, một quận quốc tế lớn và hiện đại, một môi trường kiến thức và tăng trưởng bền vững, mở ra cho bất kì ai muốn đổi mới, thực hiện nghiên cứu hoặc nghiên cứu, tạo ra một không gian quan trọng ở một vị trí chiến lược ở Bắc Trung Quốc. Thung lũng Đổi mới cũng dự định thử nghiệm các hình thức di chuyển mới và bền vững, tích hợp các phương tiện chạy bằng điện, tự lái và chia sẻ.

Energia kết hợp một nhà máy chuyển đổi chất thải thành năng lượng trên 250.000 m2 và một trung tâm nông nghiệp thực nghiệm có diện tích khoảng 300.000 m2, tạo ra một mô hình độc đáo về cơ sở hạ tầng hiện đại, được tích hợp vào cảnh quan và động lực đô thị nhằm giảm thiểu lượng khí thải vào môi trường.

Logo- https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/blue-loop-mt-thanh-ph-tren-mt-nc-hoan-toan-mi-trung-quc-do-pininfarina-thit-k-2.jpg
Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/blue-loop-mt-thanh-ph-tren-mt-nc-hoan-toan-mi-trung-quc-do-pininfarina-thit-k-3.jpg
Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/blue-loop-mt-thanh-ph-tren-mt-nc-hoan-toan-mi-trung-quc-do-pininfarina-thit-k-4.jpg


 

 

 

 


nguồn: Cision Portugal SA