Triển lãm công nghệ nông nghiệp đầu tiên của Singapore giới thiệu các giải pháp an ninh lương thực trong phiên bản đầu tiên

Triển lãm công nghệ nông nghiệp đầu tiên của Singapore giới thiệu các giải pháp an ninh lương thực trong phiên bản đầu tiên

SINGAPORE, 12/10/2022 /PRNewswire/ -- Nền tảng triển lãm tập trung đầu tiên của Singapore dành cho các công ty mới nổi và có tên tuổi trong ngành thực phẩm nông nghiệp của khu vực sẽ giới thiệu cũng như thử nghiệm những đổi mới và giải pháp được ra mắt trong tháng này. Agri-Food Tech Expo Asia (AFTEA), sự kiện của Constellar với đối tác quốc tế Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG), nằm trong Tuần lễ Thực phẩm Nông nghiệp Quốc tế Singapore sẽ khai mạc hôm 26/10 tại Sands Expo và Hội trường Trung tâm Hội nghị A và B.Theo Ngân hàng Thế giới, nông nghiệp trở thành ngành then chốt trong nền kinh tế Đông Nam Á và chiếm khoảng 11% tổng sản phẩm quốc nội của ASEAN vào năm 2020, tình trạng thiếu đất nông nghiệp ngày càng gia tăng và những khó khăn xuất phát từ nhiều thách thức trong những năm gần đây như biến đổi khí hậu, gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động nông nghiệp do COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp trong khu vực.

Ông Jean-François Quentin, Giám đốc điều hành Tập đoàn Constellar cho biết: 'Nhu cầu to lớn về hành động tập thể và chuyên môn nhằm đẩy nhanh tốc độ áp dụng và đổi mới công nghệ trong khu vực ngày càng gia tăng. Chúng tôi mong muốn kết nối cộng đồng công nghệ thực phẩm nông nghiệp trong khu vực vì AFTEA đóng một vai trò thiết yếu trong việc xúc tác và tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi này'.

Phiên bản đầu tiên của AFTEA nhấn mạnh đến hoạt động chia sẻ kiến thức và các giải pháp công nghệ để giải quyết những thách thức trong canh tác và cung cấp thực phẩm nhằm cải thiện chất lượng, hiệu quả và sản lượng của các quy trình nông nghiệp, từ đó tăng năng suất cây trồng và khả năng tự lực. Các đại biểu rất mong chờ vào sự bứt phá của hơn 200 nhà triển lãm đến từ hơn 15 quốc gia như Canada, Pháp, Đức, Indonesia, Israel, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore và Vương quốc Anh. Trong các phân khúc sau, AFTEA cũng sẽ tổ chức một số buổi lễ ra mắt giải pháp và đổi mới công nghệ nông nghiệp trên toàn thế giới và khu vực.  

 • Nuôi trồng thủy sản: Hệ thống sản xuất và thức ăn thủy sản thế hệ tiếp theo từ Seatobag; thức ăn cho tôm và cá bằng côn trùng của INSEACT; nuôi rong biển nhờ công nghệ di động của Sea Green; Các giải pháp Internet vạn vật (IoT) cho nuôi trồng thủy sản tích hợp của Rynan Technologies.
 • Chế biến và đóng gói thực phẩm: Polyme PHBV phân hủy sinh học của Bio-Circular (Biotics); hệ thống chế biến cá, thịt, côn trùng và protein từ thực vật của Alfa Laval.
 • An toàn vệ sinh thực phẩm: Hệ thống sản xuất thịt bò có thể truy xuất nguồn gốc đầy đủ của Polkinghornes; nền tảng chẩn đoán cầm tay dựa trên điện thoại thông minh giúp phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo, theo dõi sức khỏe gia súc và sàng lọc chất lượng sữa ở cấp trang trại của Faunatech Solutions; công cụ kiểm tra đa chức năng cho hoạt động sản xuất nhà máy chuyên nghiệp của STEP Systems GmbH; giải pháp truy xuất nguồn gốc hữu cơ và thực phẩm của Natural Trace.
 • Công nghệ thực phẩm mới: Mật ong không dùng ong của Bee-io Honey; các nền tảng công nghệ sinh học tiên tiến của Plantae Bioscience để tạo ra cây trồng theo mục đích, tăng cường chất dinh dưỡng và triển khai nông nghiệp tế bào.
 • Phát triển bền vững và quản lý tài nguyên: Hệ thống nông nghiệp tuần hoàn và tự động hóa IoT để quản lý hoạt động canh tác của V-Plus Agritech; công cụ phát hiện xu hướng thịnh hành của AI Palette; hệ thống quản lý cây và thực vật của AMG Concept; hệ thống khử trùng và xử lý nước bền vững và không có hóa chất của Pure Active Water; các ứng dụng dựa trên Web3 của Sinisana Technologies để quản lý tài nguyên tốt hơn; giải pháp quản lý, phân phối và bán lẻ rượu vang từ những vườn nho bền vững của Code Green.
 • Nông nghiệp đô thị/thông minh: Trang trại vi mô thông minh plug-and-play của Mustard Seed Ventures; các giải pháp nhà kính thông minh tất cả trong một của Adas Hightex; giải pháp dinh dưỡng cây trồng của Biophilic; phương pháp trồng nấm giá trị cao trong nhà của Grower Agritech; các giải pháp hữu cơ dựa trên thực vật cho thực phẩm và vật nuôi của Tamuz Technologies; cơ sở canh tác thẳng đứng trong nhà hiện đại đầu tiên ở Singapore sử dụng 100% công nghệ làm vườn của Hà Lan đã được Urban Farming Partners Singapore kiểm chứng.
 • Protein thực vật và thay thế: Hải sản nuôi trồng của Umami Meats; thịt nuôi cấy tế bào của CellMEAT, Gelatex, Meatable và Steakholder Foods; protein thuần chay không biến đổi gen của Nextferm; Protein sữa không có động vật được lên men chính xác của Perfect Day Inc; GI thấp, chất xơ cao, chất xơ thực vật có hàm lượng prebiotics cao của Alchemy FoodTech; sản phẩm thay thế trứng của Hegg Foods; cá ngừ từ thực vật có độ ẩm cao của WTH Foods; các giải pháp thành phần dựa trên thực vật của Futura Ingredients.

Tạo điều kiện chia sẻ kiến thức và xây dựng quan hệ hợp tác mới

Ngoài các buổi giới thiệu quy mô rộng kể trên, các đại biểu có thể kết nối trực tiếp với chuyên gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và bên liên quan trong ngành thông qua các nền tảng tham gia nhắm mục tiêu, để trao quyền cho họ đưa ra các quyết định sáng suốt hơn khi khám phá các giải pháp và mở rộng quan hệ hợp tác. Những nền tảng này bao gồm Sandbox được quản lý đặc biệt và Living Lab, cũng như chương trình dành cho người mua và kết nối giao thương đặc trưng của Constellar.

Sandbox sẽ đóng vai trò lưu trữ cho những quan hệ hợp tác mới đang được chính thức hóa. Innovate 360 – công ty phát triển thực phẩm đầu tư mạo hiểm có cơ sở vật chất – sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Space F, ProXes và Futura Ingredients. Biên bản ghi nhớ tập trung vào hoạt động trao đổi xuyên biên giới của Singapore và xây dựng khung phát triển với Đức, Malaysia và Thái Lan, nhằm tạo điều kiện và cho phép các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp hợp tác về công nghệ thực phẩm, tiếp cận thị trường, sản xuất OEM, cũng như các chương trình nghiên cứu và phát triển khác.

Ngoài ra, các đại biểu sẽ có cơ hội thảo luận với các chuyên gia trong ngành về đổi mới nuôi trồng thủy sản, ghi nhãn kỹ thuật số để theo dõi và giám sát thực phẩm, tài chính xanh, địa phương hóa protein thay thế, xây dựng hệ sinh thái công nghệ thực phẩm nông nghiệp và nông nghiệp đô thị bền vững, toàn diện và có khả năng phục hồi.

Các đại diện, nhà triển lãm và tổ chức khác nhau đến từ nhiều quốc gia như Amarenco Group, BluEat, Entreprise SG, Jah Cultura, Olam Agri và Temasek Polytechnic cũng sẽ chia sẻ những nghiên cứu điển hình về nỗ lực và sáng kiến triển khai giải pháp, công nghệ trong các lĩnh vực và quốc gia tương ứng. Các diễn giả bao gồm:

 • Ông Alex Brittain, Phó chủ tịch cấp cao (Quốc tế), Perfect Day
 • Ông Arik Kaufman, Giám đốc điều hành & Người sáng lập, Steakholder Foods Ltd
 • Bà Barbara Guerpillon, Giám đốc cấp cao - Bộ phận Chuyển đổi, Đổi mới & Liên doanh Doanh nghiệp, Dole Sunshine Company
 • Tiến sĩ Lee Chee Wee, Giám đốc Trung tâm, Aquaculture Innovation Centre
 • Ông Gustaf Brandberg, Đối tác sáng lập, Doanh nghiệp Thụy Điển: ReFood
 • Ông Jean-Michel Pommet, Giám đốc điều hành, Chủ tịch & CSO, The BLU EAT Company
 • Ông John Pennington, Giám đốc điều hành, Trade Windows, New Zealand
 • Ông Juan Francisco Delgado Morales, Phó Chủ tịch Điều hành, European Foundation for Innovation and Technology Development, Tây Ban Nha
 • Ông Khoo Gek Hoon, Giám đốc, Bộ phận Đối tác Cộng đồng và Phát triển Công nghiệp, Singapore Food Agency
 • Ông Tan Chong Hui, Giám đốc điều hành, Jah Cultura

AFTEA cũng sẽ đồng tổ chức Diễn đàn Nông nghiệp Đô thị Bền vững, do Republic Polytechnic (RP) phối hợp với IPI Singapore và Trung tâm Đổi mới Nông nghiệp Trendlines tổ chức, nhằm giải quyết những thắc mắc chính liên qua đến điều tiết nhu cầu an ninh lương thực thông qua nông nghiệp đô thị, đồng thời thảo luận về các thách thức như chi phí nuôi trồng cao và tiêu thụ năng lượng. Các đại biểu cũng có thể tham dự buổi lễ ra mắt Tiêu chuẩn thực phẩm nông nghiệp Singapore đầu tiên về cách tiếp cận toàn diện để quản lý trang trại đối với nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Được tổ chức và phát triển bởi Liên đoàn Sản xuất Singapore, các Tiêu chuẩn Singapore này phù hợp với tiêu chuẩn ASEAN và quốc tế, cho phép các trang trại địa phương áp dụng phương thức thực hành tốt nhất để đảm bảo chất lượng, đồng thời bảo vệ môi trường trang trại.

Tại Living Lab, các đại biểu có thể tham gia trải nghiệm các giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái sản xuất của Agri-Food, bao gồm giải pháp in 3D sinh học sản phẩm thịt và hải sản của Steakholder Foods; giải pháp canh tác theo chiều dọc và đô thị từ Uniseal (Plantercell) và Grain International; cũng như buổi giới thiệu nuôi trồng thủy sản tuần hoàn của Trung tâm Đổi mới Nuôi trồng Thủy sản thuộc Đại học Bách khoa Temasek.

Ông Tobias Eichberg, Thành viên Hội đồng quản trị DLG kiêm Giám đốc điều hành DLG Exhibitions, cho biết: 'DLG luôn hướng tới mục tiêu nâng cao kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm quốc tế. Agri-Food Tech Expo Asia với vị trí đắc địa, giúp đáp ứng mục tiêu này từ Singapore - trung tâm đổi mới đô thị của Châu Á về các giải pháp thực phẩm nông nghiệp bền vững. Các bên liên quan chính có thể tối đa hóa cơ hội nâng cao kiến thức trong ba ngày chỉ tại một địa điểm duy nhất, cùng với triển lãm, tiêu điểm khởi nghiệp, tổ chức tư vấn và kết nối tất cả trong một. Chúng tôi mong muốn mang đến môi trường đầy cảm hứng và tạo ra những ý tưởng bền vững mới cho các doanh nghiệp'.

Đăng ký tham quan tại đây. Tìm hiểu thêm về Agri-Food Tech Expo Asia tại đây.

About Agri-Food Tech Expo Asia

Agri-Food Tech Expo Asia (AFTEA) is Singapore's first focused exhibition platform for emerging and established industry players in the region's agri-food industries to launch, showcase and testbed their innovations and solutions. Bringing together local and global agri- and food businesses, urban and smart food producers and dealers, manufacturers, growers, solutions providers, start-ups, investors and business leaders from across the globe to activate impactful networks, explore opportunities, foster collaboration, inspire innovation and develop solutions, AFTEA aims to strengthen the resilience and sustainability of the relevant industry verticals, to build a vibrant Agri-Food hub in Asia.

AFTEA is an event of Constellar, with international partner DLG (the German Agricultural Society). It is also a key participating event of Singapore International Agri-Food Week (SIAW), helmed by Temasek Holdings. For more information on AFTEA, visit agrifoodtechexpo.com

About Constellar

Constellar connects a global eco-system of event partners and consumers through a holistic portfolio of intellectual property (IP) in the Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions (MICE) industry. As Asia's partner of reference for curating innovative event and venue experiences, Constellar activates impactful networks to bring global markets, businesses and consumers together for sustainable growth. With our expertise and dedication, we are invested in helping you build trusted relationships with stakeholders for the long term and enabling cross-industry collaboration through world-class audience engagement solutions. Constellar is headquartered in Singapore. Founded in 2021, it brings together decades of experience with an intrepid team of experience specialists around the world. Visit constellar.co for more information.

About DLG - German Agricultural Society

DLG (Deutsche Landwirtschafts-Gesellschaft e.V. – German Agricultural Society), founded in 1885 by Max Eyth, is an open network and serves as a professional voice of agriculture, agribusiness and the food industry. Its goal is to promote progress by transferring and communicating knowledge, quality and technology. DLG has over 30,000 members. It is politically independent and internationally networked. As one of the leading organisations in its sector, DLG organises trade fairs and events in the fields of agriculture and food technology, conducts tests of foods and beverages, agricultural machinery and equipment, as well as farm inputs, and in a large number of expert committees develops answers to the challenges confronting agriculture, agribusiness and the food industry.


nguồn: Constellar