Omdia: Không có công ty nào thống lĩnh dịch vụ chatbot trên thị trường

LONDON, ngày 11 tháng 10 năm 2022 /PRNewswire/ -- Mảng kinh doanh AI sinh lời nhất thế giới - Chatbot/Trợ lý ảo -- sẽ vẫn là thị trường thuộc về một hệ sinh thái mạnh mẽ, đa dạng các nhà cung cấp. Trong một báo cáo mới, Omdia cho rằng trái ngược với một loạt các đánh giá nhà cung cấp và xu hướng thị trường công nghệ truyền thống, các giải pháp Chatbot/VDA sẽ không bị chi phối bởi một số lượng nhỏ các nhà cung cấp lớn.

Omdia: Không có công ty nào thống lĩnh dịch vụ chatbot trên thị trường

'Có một số lý do dẫn tới một thị trường giải pháp chatbot năng động,' Mark Beccue, Nhà phân tích trưởng của Omdia, cho biết, 'Thứ nhất, thị trường tồn tại nhu cầu liên tục đối với các giải pháp nhằm giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp, từ các công cụ Tự thực hiện (DIY) dành cho nhà phát triển chuyên nghiệp và SaaS không cần lập trình để tùy biến các giải pháp đầu cuối; thứ hai, nhiều khả năng sẽ có những đột phá mới trên thị trường bởi vì công nghệ đang không ngừng phát triển, đặc biệt là tiềm năng xuất hiện NLU giá cả phải chăng và chương trình đào tạo từ các Mô hình Ngôn ngữ lớn mã nguồn mở (LLM), thứ ba, tổng quy mô thị trường khai thác được là rất lớn và rất phức tạp, được dẫn dắt bởi các động lực thị trường rộng lớn đối với CX và tự động hóa luồng công việc. Cơ hội thị trường vẫn còn cách điểm bão hòa hoặc phổ thông hóa rất xa, mở rộng cánh cửa dẫn tới thành công và thịnh vượng cho nhiều nhà cung cấp.'

Omdia lưu ý rằng các xu hướng thị trường khác định hình quỹ đạo cho ngành Chatbot/VDA, bao gồm nhu cầu về các vai trò ngày càng phức tạp của chatbot, tầm quan trọng ngày một tăng của BPO và SI trong hệ sinh thái và tính hợp pháp của các kênh nhắn tin. 'Chatbots & Virtual Digital Assistants 2022: Market Trajectory, Forecasts' (Báo cáo Chatbot & Trợ lý ảo năm 2022: dự báo về quỹ đạo thị trường), xem xét tất cả các vấn đề này và nhiều hơn nữa. Báo cáo sẽ giúp độc giả hiểu được bối cảnh thị trường kinh doanh Chatbot/VDA đang chuyển đổi nhanh chóng bằng cách xác định các yếu tố chính và rào cản, xu hướng thị trường, các trường hợp sử dụng chiếm ưu thế, những nhân vật chủ chốt, tại sao họ lại quan trọng như vậy và họ nhận định như thế nào về thị trường. Công ty đưa ra dự báo về chi tiêu cho Chatbot/VDA cho đến năm 2026 với phân tích theo ngành dọc và các khu vực.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA
Omdia, một đơn vị trực thuộc Informa Tech, là một nhóm nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.omdia.com.

Liên hệ truyền thông
Fasiha Khan / T: +44 7503 666806 / E: fasiha.khan@omdia.com

Ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/omdia-khong-co-cong-ty-nao-thng-lnh-dch-v-chatbot-tren-th-trng-2.jpg


nguồn: Omdia