Điện lực Thượng Hải chính thức đi vào hoạt động Block B trong Giai đoạn 5 của Công viên năng lượng mặt trời MBR ở Dubai trước 17 ngày so với kế hoạch

Điện lực Thượng Hải chính thức đi vào hoạt động Block B trong Giai đoạn 5 của Công viên năng lượng mặt trời MBR ở Dubai trước 17 ngày so với kế hoạch

THƯỢNG HẢI, 11/10/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 10/10, Điện lực Thượng Hải đã tổ chức Lễ khai trương hoạt động thương mại của Block B giai đoạn năm tại cơ sở Mohammed bin Rashid Al Maktoum Solar Park (MBR Giai đoạn V), Dubai. Thiết bị bắt đầu sản xuất điện để sử dụng thương mại sớm hơn 17 ngày so với dự kiến, đánh dấu cột mốc quan trọng khác trong việc xây dựng cơ sở Điện lực Thượng Hải.Ông Qiu Minghua, Phó Tổng Giám đốc Điện lực Thượng Hải, cho biết: 'Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo chính thức vận hành thương mại Block B, Giai đoạn V của dự án MBR trước 17 ngày so với kế hoạch. Công ty hy vọng sẽ hoàn thành công việc bàn giao tiếp theo cũng như triển khai xây dựng Block C đúng như kế hoạch đã đề ra'.

Ngoài ra, tại buổi lễ khai trương, ông Omar Al-Hassan, Giám đốc điều hành Shuaa Energy 3, công ty phụ trách thực hiện dự án, cũng bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn đến các bên liên quan về những thành quả xây dựng và sự nỗ lực của họ.

Trước đó, đại dịch đã ảnh hương nặng nề đến quá trình xây dựng dự án, với các vấn đề như giá nguyên vật liệu, nhân công và vận chuyển tăng cao, đồng thời không thể vận chuyển các mô-đun quang điện (PV) đến địa điểm theo đúng tiến độ. Để đối phó với những trở ngại này, công ty đã lập một nhóm xử lý khủng hoảng bao gồm các chuyên gia kinh doanh để cùng với các bên liên quan giải quyết vấn đề. Sau nhiều vòng thảo luận, Điện lực Thượng Hải và các bên liên quan đã đạt được thỏa thuận, tạo điều kiện để dự án trở lại đúng hướng và không chỉ đáp ứng mà còn hoàn thành trước tiến độ như đã thống nhất.

Vào tháng 07/2022, các lô hàng của một số mô-đun một lần nữa bị trì hoãn. Công ty đã huy động một nhóm các chuyên gia để tăng tốc hoạt động, phản ứng kịp thời với tình hình đang diễn ra. Nhờ nỗ lực làm việc không kể ngày đêm của toàn đội, dự án đã theo kịp tiến độ chỉ trong một vài tuần xử lý. Sau 13 ngày kiểm tra mức độ tin cậy và hiệu suất, các thiết bị tại Block B đã được đơn vị vận hành lưới điện địa phương phê duyệt và chính thức đưa vào vận hành thương mại trước 17 ngày so với kế hoạch, đánh dấu một dấu mốc quan trọng nữa mà giai đoạn V của Dự án MBR đã đạt được.

Dự án được chia thành ba Block A, B và C, mỗi block có công suất 300 MW. Block A chính thức đi vào hoạt động từ tháng 07/2021. Thiết kế cho Block C đã tạm thời được hoàn thành, có nghĩa là công việc chuẩn bị cho hoạt động xây dựng, bao gồm cả việc cung cấp thiết bị và đặt cáp ngầm, đang trong quá trình hoàn thành.

Những người phụ trách thực hiện dự án cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện bất cứ hành động cần thiết nào để vượt qua những thách thức phải đối mặt khi thực hiện Block B, chẳng hạn như thách thức do ảnh hưởng của đại dịch, bao gồm cả vấn đề nhân viên, để có thể vận hành và bắt đầu hoạt động thương mại của Block C càng sớm càng tốt.

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE: 601727) là nhà sản xuất thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới, tập trung vào mảng năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và cơ sở hạ tầng thông minh nhằm cung cấp các giải pháp hệ thống cấp công nghiệp xanh và thông minh. Công ty hiện diện trên toàn cầu trong các ngành như năng lượng mới, năng lượng sạch hiệu quả, tự động hóa công nghiệp, thiết bị y tế và bảo vệ môi trường.


 


nguồn: Shanghai Electric Related Stocks: HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727