Goldwind và Masdar, Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi đạt thỏa thuận cung cấp dự án gió quy mô lớn nhất ở Trung Á

BẮC KINH, 10/10/2022 /PRNewswire/ -- Goldwind đã đạt được thỏa thuận mới với Masdar, công ty năng lượng tương lai Abu Dhabi để cung cấp 111 tuabin GW155-4,5MW, chiếc tuabin lớn nhất của loại này ở Uzbekistan và Trung Á .

Thỏa thuận với Masdar, Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi sẽ cung cấp 111 GW155-4,5MW cho trang trại gió Zarafshan ở vùng Navoi, miền trung Uzbekistan. Theo dự kiến, quá trình bàn giao dự án bắt đầu vào quý 3 năm 2022 và hoàn thành vào cuối năm 2024. Sau khi được xây dựng và đi vào hoạt động, dự án sẽ cải thiện đáng kể nguồn điện địa phương, cung cấp năng lượng cho 500.000 hộ gia đình Uzbekistan và loại bỏ 1,1 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm. Dự án sẽ giúp Uzbekistan đạt được mục tiêu nâng tỷ trọng điện xanh lên 25% vào năm 2030.

Ông Sun Lianhua, Tổng Giám đốc Khu vực nói tiếng Nga Trung Á của Goldwind cho biết: 'Uzbekistan là quốc gia đóng vai trò then chốt và là trung tâm địa lý vùng Trung Á với nguồn tài nguyên gió dồi dào. Trong những năm gần đây, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Uzbekistan tiếp tục mở rộng, mang lại nhiều cơ hội cho cả hai nước nhằm đạt được mục tiêu phát triển xanh và carbon thấp. Dự án điện gió Zarafshan 500MW là một dự án quan trọng của Goldwind nhằm thúc đẩy thị trường hoạt động tại nước ngoài của Trung Quốc đối với năng lượng gió, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Uzbekistan và tạo ra mô hình hợp tác xanh 'Vành đai và Con đường' Trung Quốc-Uzbekistan. Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc với các đối tác để xây dựng dự án thành công cho thị trường Uzbekistan và mang lại nguồn năng lượng xanh bền vững, đáng tin cậy với giá phải chăng hơn cho thị trường Trung Á'.

Kể từ 'Kế hoạch Chiến lược Năng lượng và Năng lượng 2020-2030' vào năm 2020 ở Uzbekistan, ngành năng lượng sạch của đất nước đã phát triển nhanh chóng và dần trở thành điểm nóng về đầu tư năng lượng sạch ở Trung Á. Goldwind tham gia thị trường thông qua dự án điện gió 750kW đầu tiên ở Uzbekistan vào năm 2012. Dưới sự hướng dẫn của sáng kiến 'Vành đai và Con đường', Goldwind đã phát huy tối đa lợi thế về sản phẩm và công nghệ, trở thành nhà cung cấp lớn trên thị trường địa phương. Với sự hiện diện tại 32 quốc gia trên toàn cầu, Goldwind sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh 'Đổi mới vì một ngày mai tươi sáng hơn', cùng nhau xây dựng tương lai bền vững và tốt đẹp hơn.


nguồn: Goldwind