CCTV+: Trung Quốc và Argentina đồng tổ chức diễn đàn giao lưu văn hóa cấp cao

BẮC KINH, 30/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm thứ Tư, Trung Quốc và Argentina đã tổ chức diễn đàn giao lưu văn hóa cấp cao tại Bắc Kinh.


Ông Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) kiêm Trưởng Ban Truyền thông của Ủy ban Trung ương CPC, đã tham dự diễn đàn và có đôi lời phát biểu.

Đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Hoàng cho biết những bức thư do ông Tập và Tổng thống Argentina Alberto Fernandez gửi đến thể hiện tầm quan trọng to lớn mà hai nhà lãnh đạo đã thiết lập đối với quan hệ hợp tác Trung Quốc-Argentina trong thời kỳ đổi mới và những kỳ vọng lớn lao nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương, thúc đẩy gắn kết nhân dân cũng như giao lưu, hợp tác văn hóa.

Ông cho rằng Trung Quốc và Argentina là hai thị trường mới nổi quan trọng và là những quốc gia đang phát triển, hiện phải gánh vác những nhiệm vụ quan trọng là phục hồi kinh tế hậu đại dịch và cải thiện sinh kế cũng như đời sống của người dân.

Trung Quốc hy vọng nhân dân hai nước sẽ cùng hợp tác để thúc đẩy thịnh vượng, bảo vệ hòa bình và phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại, đồng thời làm sâu sắc hơn tình hữu nghị Trung Quốc-Argentina.

Ông Hoàng cho biết, hai quốc gia cần tăng cường gắn kết nhân dân và giao lưu văn hóa, đồng thời tiến hành trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực ở mọi cấp độ. Ngoài ra, nhân dân hai nước cũng cần củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.

Trung Quốc và Argentina cần thúc đẩy hoạt động trao đổi và hợp tác, đảm bảo tính công bằng và công tâm, xây dựng môi trường dư luận công bằng, khách quan, tích cực và lành mạnh để truyền thêm năng lượng tích cực cho quá trình xây dựng cộng đồng với một tương lai chung cho cả hai quốc gia.

Là một trong chuỗi các hoạt động đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, diễn đàn cấp cao do Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) và Ban Thư ký Truyền thông Công cộng Argentina đồng tổ chức đã thu hút hơn 100 đại diện tham gia theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Liên kết: https://youtu.be/RXwU6lBov0U


nguồn: CCTV+