"K-Culture Festival 2022" được tổ chức tại Seoul từ ngày 30/09 đến ngày 08/10

NCT DREAM và STAYC biểu diễn tại 'THE-K Concert' vào ngày 07/10 tại Sân vận động Olympic

SEOUL, Hàn Quốc, 26/09/2022 /PRNewswire/ -- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ trưởng PARK Bo Gyoon, MCST) phối hợp cùng Quỹ giao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc (Chủ tịch Jung Kil-hwa, KOFICE) để tổ chức 'K-Culture Festival 2022' tại Quảng trường Gwanghwamun và Khu liên hợp thể thao Jamsil từ ngày 30/09 (thứ Sáu) đến ngày 08/10 (thứ Bảy), nơi hội tụ mọi tinh hoa văn hóa Hàn Quốc (Hallyu). Lễ hội này sẽ là dấu mốc đáng nhớ đối với những du khách được tham gia trải nghiệm trực tiếp và mọi người trên khắp thế giới thông qua chương trình phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube chính thức (K-Culture Festival).


"K-Culture Festival 2022" được tổ chức tại Seoul từ ngày 30/09 đến ngày 08/10

Áp phích 'K-Culture Festival 2022'

Cùng với khẩu hiệu 'INTO THE-K', lễ hội với đa dạng các chương trình sẽ giúp du khách có cái nhìn đa chiều về hành tinh Hallyu 'THE-K', nơi chứa đựng tất cả vẻ đẹp hấp dẫn của văn hóa Hàn Quốc. Ngoài K-Drama nổi tiếng toàn cầu, du khách còn được thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc phong phú, bao gồm K-pop, indie, và hip-hop, lồng ghép trong đó là những cuộc diễu hành mang đậm tinh hoa văn hóa Hàn Quốc. Đây cũng là sự kiện lý tưởng để quảng bá các ngành liên quan đến K-Culture như ẩm thực, sản phẩm làm đẹp và dịch vụ của Hàn Quốc.

Đầu tiên, từ 7 giờ tối ngày 30/9 (thứ Sáu) tại Quảng trường Heungnyemun thuộc Cung điện Gyeongbokgung sẽ diễn ra sự kiện 'K-Culture Festival Eve'. Sự kiện này sẽ giới thiệu những nét đẹp pha trộn giữa quá khứ và hiện tại của đất nước Hàn Quốc, ví như văn hóa tranh thủy mặc và các tiết mục truyền thống với chủ đề 'Văn hóa Hàn Quốc, bung nở cùng tương lai đầy hứa hẹn bên thềm Cung điện'.

Sự kiện 'THE-K DRAMA Concert' sẽ diễn ra vào ngày 01/10 (thứ Bảy) tại Quảng trường Gwanghwamun, mở màn là Gala Phim với nhiều bộ phim truyền hình dẫn đầu làn sóng Hallyu như , , và . Cùng với Drama Gala Show, KYUHYUN, KYUHYUN, Kim Na-young và Paul Kim sẽ mang đến những khúc nhạc phim tiêu biểu từ lâu đã in đậm trong tâm trí của người hâm mộ.

Vào ngày 07/10 (thứ 6), các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như NCT DREAM, STAYC và BLANK2Y sẽ biểu diễn tại Sân vận động Olympic tại Khu liên hợp thể thao Jamsil trong khuôn khổ 'THE-K Concert'. Đặc biệt, 'THE-K Billboard Awards' sẽ được tổ chức cùng 'Billboard', một tạp chí âm nhạc và giải trí của Mỹ, tôn vinh những thành công của nghệ sĩ K-pop có mặt trên 'Bảng xếp hạng Billboard' cùng những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đáng nhớ.

Ngoài ra, đây còn là nơi người hâm mộ K-Culture có cơ hội giao tiếp và trao đổi kinh nghiệm văn hóa. Từ ngày 02/10 (chủ nhật) đến ngày 08/10 (thứ Bảy), sự kiện 'THE-K Fan Fair' sẽ diễn ra tại Quảng trường Gwanghwamun và Sân vận động phụ Khu liên hợp thể thao Jamsil để người hâm mộ có cơ hội thỏa sức trải nghiệm ẩm thực, thời trang và con người Hàn Quốc. Những nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như The Boyz sẽ xuất hiện trong chương trình THE-K Talk & Stage cùng nhiều hoạt động để giao lưu cùng người hâm mộ.

'THE-K Stage' sẽ diễn ra từ ngày 02/10 (chủ nhật) đến 08/10 (thứ Bảy) cùng những tiết mục hip-hop, jazz, và DJing tại Quảng trường Gwanghwamun và Khu liên hợp thể thao Jamsil. Các nghệ sĩ PENTAGON, Brave Girls, VIVIZ, CIX, JK Kim Dong-wook, Jungin, Sunwoojunga, 10cm, Cheese, Stella Jang, Louis, U Sung-eun, The Quiett, Raiden và Ginjo cũng sẽ góp mặt trong chương trình.

Cùng góp mặt còn có các tổ chức chính phủ có liên quan, các ngành khác liên quan đến Hallyu cùng cơ quan liên kết với MCST như Tổng cục du lịch Hàn Quốc, Cơ quan sáng tạo nội dung Hàn Quốc, Viện Sejong, Tổ chức thiết kế và thủ công Hàn Quốc. Công ty Thương mại Thực phẩm và Nông – Thủy sản Hàn Quốc, Viện xúc tiến thực phẩm Hàn Quốc và Trung tâm điều phối doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tham dự để thúc đẩy các ngành công nghiệp liên quan đến Hallyu như thực phẩm nông nghiệp, thực phẩm Hàn Quốc, làm đẹp và thời trang.

Vào ngày cuối cùng của sự kiện, ngày 08/10 (thứ Bảy), 'THE-K Parade' quảng bá văn hóa toàn thể của Hàn Quốc sẽ bắt đầu tại Jongno 5-ga và tiến đến Quảng trường Gwanghwamun. Lễ hội được kỳ vọng mang đến cho người dân địa phương cũng như những người hâm mộ Hallyu trên toàn thế giới một trải nghiệm ý nghĩa, để họ hòa mình vào văn hóa Hàn Quốc trong quá trình khám phá hành tinh Hallyu 'THE-K'.

Du khách có thể tìm hiểu thêm về lễ hội này bằng cách truy cập trang web chính thức (kculturefestival.kr).

Một quan chức MCST cho biết: 'Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc lần thứ 3 năm nay sẽ mở ra cơ hội cho người hâm mộ và nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới để khám phá mọi khía cạnh về K-Culture (Hallyu), cùng hai chủ đề chính là phim truyền hình và K-pop. MCST sẽ tiếp tục tổ chức các lễ hội Hallyu trên toàn thế giới, nơi du khách có thể trải nghiệm tinh thần văn hóa truyền thống và phổ quát của Hàn Quốc cũng như các lĩnh vực có liên quan để thúc đẩy sức lan tỏa của làn sóng Hallyu'.


nguồn: Korean Foundation for International Cultural Exchange