Diễn đàn đa văn hóa thanh niên toàn cầu Sự kiện hợp tác giữa Trung Quốc - Hy Lạp "Ước mơ của tuổi trẻ, cùng nhau phát triển"

BẮC KINH, 23/9/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 20/9, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hy Lạp, sự kiện hợp tác giữa Trung Quốc - Hy Lạp mang tên 'Ước mơ của tuổi trẻ, cùng nhau phát triển' trong khuôn khổ Diễn đàn đa văn hóa thanh niên toàn cầu do Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng Guohua thuộc Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc và Trung tâm Truyền thông Văn hóa Quốc tế thuộc Tập đoàn Truyền thông Quốc tế Trung Quốc (CICG) đồng tài trợ đã được tổ chức tại Bắc Kinh và Athens qua liên kết video.

Khách mời danh dự từ các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp ở Trung Quốc và Hy Lạp đã tổ chức một cuộc đối thoại trên nền tảng đám mây thông qua liên kết video với đại diện thanh niên Hy Lạp từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc ở Hy Lạp, đại diện thanh niên Trung Quốc từ các doanh nghiệp và trường đại học và các cá nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả những người nổi tiếng trên Internet ở Hy Lạp. Tất cả người tham dự có cơ hội giao lưu thân thiện và niềm nở về các chủ đề như tình hữu nghị truyền thống, lịch sử, văn hóa và những câu chuyện doanh nghiệp giữa hai nước.


Diễn đàn đa văn hóa thanh niên toàn cầu Sự kiện hợp tác giữa Trung Quốc - Hy Lạp "Ước mơ của tuổi trẻ, cùng nhau phát triển"

Phiên đối thoại tại Bắc Kinh (trên) Phiên đối thoại tại Athens (dưới) Liên kết video theo thời gian thực

Ông Ioannis Smyrlis, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Hy Lạp, ông Georgios Iliopoulos, Đại sứ Hy Lạp tại Trung Quốc, ông Xiao Junzheng, Đại sứ Trung Quốc tại Hy Lạp, Lu Cairong, Phó Chủ tịch CICG và Yang Jiping, Phó Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc đã được mời tham dự sự kiện và có bài phát biểu.

Sự kiện được tổ chức xoay quanh nhiều chủ đề tại hai địa điểm. Trong phiên đối thoại thanh niên, đại diện từ Trung tâm Kiến trúc và Năng lượng Xanh của Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng Guohua, Năng lượng Tái tạo Châu Âu và Viện Nghiên cứu CNOOC đã chia sẻ về sự phát triển và ứng dụng thực tế của năng lượng xanh trên toàn cầu, cũng như những thành tựu chuyển đổi và nâng cấp của các doanh nghiệp năng lượng của Trung Quốc trước xu thế mới của cuộc cách mạng khoa học công nghệ và chuyển đổi công nghiệp. Đại diện các nhân viên Hy Lạp đến từ Ngân hàng Trung Quốc, Huawei và ZTE đã chia sẻ cảm nhận của họ khi làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và quan điểm của họ về tinh thần doanh nghiệp Trung Quốc.

Các đại diện từ Viện Khổng Tử thuộc Đại học Thessaly, Viện Khổng Tử Kinh doanh Athens và các tổ chức hoặc tập đoàn khác đã trao đổi về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc và Hy Lạp cũng như việc học ngôn ngữ với giáo sư của Trường Lịch sử của Đại học Sư phạm Capital và Trường Lịch sử Văn hóa của Đại học Sơn Đông. Cuộc đối thoại niềm nở, sôi nổi và hữu nghị đã tạo điều kiện cho thanh niên hai nước hiểu nhau hơn, tình hữu nghị thêm bền chặt, tạo thuận lợi cho việc giao lưu giữa hai nền văn minh.

Với sự chứng kiến của các khách mời và đại diện thanh niên Trung Quốc và Hy Lạp, Sáng kiến Trung Quốc - Hy Lạp về Phát triển Thanh niên Bền vững đã chính thức ra mắt. Sáng kiến đề xuất thanh niên hai nước chung tay thúc đẩy Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững và góp phần xây dựng hành tinh tốt đẹp hơn.

Trong khuôn khổ sự kiện, ở địa điểm tổ chức tại Athens và địa điểm phụ tại Bắc Kinh đã có các màn trình diễn múa và chơi nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc và Hy Lạp, thể hiện sinh động nét duyên dáng và sự hòa hợp của hai nền văn minh cổ đại.

Qiyong Zhang
+86-13581511962
zhangqiyong1123@163.com

 

 

 


nguồn: Center for International Cultural Communication, China International Communications Group (CICC)