CTCI giúp nhà sản xuất chip hàng đầu TSMC tiết kiệm nước nhờ nhà máy cải tạo nước thải công nghiệp đầu tiên của ngành để phục vụ sản xuất chip

ĐÀI BẮC, 19/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, tập đoàn kỹ thuật, mua sắm và xây dựng hàng đầu CTCI công bố khởi động hoạt động vận hành Nhà máy cải tạo nước Công viên Khoa học Nam Đài Loan TSMC, nhà máy cải tạo nước thải công nghiệp chuyên cung cấp nước cải tạo cho quá trình sản xuất chip thông qua công nghệ xử lý sinh học, công nghệ siêu lọc và thẩm thấu ngược. Nhà máy cải tạo nước Công viên Khoa học Nam Đài Loan TSMC là nhà máy cải tạo nước đầu tiên của ngành sử dụng công nghệ xanh mang tính sáng tạo để cải tạo thành công và tái sử dụng nguồn nước thải công nghiệp trong quá trình sản xuất bán dẫn, giúp giảm bớt nỗi lo đối với nguồn cấp nước địa phương và tạo tiền lệ trong việc tái chế tài nguyên nước.

Buổi lễ diễn ra trong hôm nay đánh dấu cột mốc hoạt động đầu tiên với sự chủ trì của ông John T. Yu, Chủ tịch Tập đoàn CTCI. Những khách mời tham dự đáng chú ý bao gồm ông Wei-che Huang, Thị trưởng thành phố Đài Nam và ông Arthur Chuang, Phó Chủ tịch TSMC.

Chủ tịch Tập đoàn CTCI John T. Yu phát biểu trong buổi lễ khởi động hoạt động vận hành nhà máy: 'Việc sử dụng nguồn nước được cải tạo như một tài nguyên nước đang ngày càng trở nên cần thiết để đạt được sự phát triển bền vững toàn cầu. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác cùng TSMC, đơn vị có chung cam kết và tầm nhìn về sự bền vững, tạo cơ sở để biến ước mơ đó trở thành hiện thực. Tôi tin rằng nhà máy cải tạo nước này đã thiết lập cột mốc hoàn toàn mới về tái sử dụng nước và giảm thiểu chất thải'.

Phó Chủ tịch Cơ sở hoạt động TSMC, Tiến sĩ Arthur Chang cho biết: 'TSMC thực hiện phương thức thực hành sản xuất xanh, chú trọng hơn vào công tác quản lý rủi ro tài nguyên nước và cam kết mở rộng nguồn nước đa dạng. Nhà máy cải tạo nước Công viên Khoa học Nam Đài Loan TSMC đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động đổi mới công nghệ xanh toàn cầu. Cùng với CTCI, chúng tôi đã phát triển công nghệ tái tạo thành công nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn về độ sạch của quy trình nhằm tái sử dụng trong hoạt động sản xuất bán dẫn. TSMC mong muốn thu hút nhiều ngành công nghiệp khác cùng hỗ trợ sử dụng nguồn nước cải tạo để thúc đẩy sự phát triển của các ngành và công nghệ liên quan, đồng thời hướng tới một tương lai bền vững hơn'.

CTCI được Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) ủy nhiệm thiết kế, xây dựng, sở hữu và vận hành nhà máy trong 20 năm tới, để cung cấp nước sạch cho hoạt động kinh doanh sản xuất chip của TSMC. Nhà máy tiếp nhận nguồn nước thải từ quá trình sản xuất chip, cũng như từ nguồn xả thải của nhà máy xử lý nước thải thuộc công viên khoa học. Hiện nay, nhà máy có thể cung cấp 5.000 tấn nước cải tạo mỗi ngày và từ giờ có thể cung cấp tới 20.000 tấn/ngày. Hai nhà máy xử lý nước thải đô thị khác là Yong-Kang và An-Ping, đang trong giai đoạn xây dựng và sẽ cùng tham gia vào nhà máy ban đầu, theo từng giai đoạn, để cung cấp thêm nguồn nước cải tạo.

Đây là cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp chip chú trọng sử dụng nước, vì các nhà máy của TSMC trong Công viên Khoa học Nam Đài Loan (STSP) sẽ bắt đầu nhận được ít nhất 5.000 tấn nước cải tạo mỗi ngày và dự kiến đến năm 2024 là 67.000 tấn, tương đương với 68% lượng nước thành phố được TSMC sử dụng cho nhà máy trong STSP vào năm 2021.

CTCI, công ty sở hữu nhiều kinh nghiệm trong xử lý nước thải công nghiệp, áp dụng công nghệ xử lý sinh học tiên tiến để cắt giảm đáng kể lượng năng lượng cần thiết và lượng bùn thải ra từ quá trình xử lý sinh học bằng phương pháp sục khí truyền thống. Nhờ đó, nhà máy giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, tiêu thụ ít năng lượng hơn và chất lượng nước tốt hơn. Đối với việc mở rộng nhà máy trong tương lai, CTCI thiết lập mục tiêu sử dụng nhiệt dư của nhà máy năng lượng từ chất thải gần đó để làm nóng nước thải tạo ra từ chính nhà máy, đồng thời ngưng tụ và thu gom hơi nước đã hóa hơi để sản xuất 16.000 tấn nước cải tạo khác mỗi ngày.

Giới thiệu về CTCI http://www.ctci.com

CTCI (TWSE: 9933, TPEx: 5209, TPEx: 6803) là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật trên toàn cầu, cung cấp nhiều loại dịch vụ, sản phẩm và giải pháp toàn diện. Kể từ khi thành lập vào năm 1979, CTCI đã nỗ lực cung cấp dịch vụ kỹ thuật, mua sắm, chế tạo, xây dựng, vận hành và quản lý dự án đáng tin cậy nhất trên thế giới. CTCI có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan và phục vụ thị trường công nghiệp, vận tải, các cơ sở công nghệ tiên tiến và thị trường công nghiệp. Công ty là nhà cung cấp dịch vụ EPC hàng đầu của Đài Loan, với khoảng 7.000 nhân viên làm việc tại khoảng 40 cơ sở hoạt động trải dài trên hơn 10 quốc gia. CTCI là thành viên của Chỉ số thị trường mới nổi Dow Jones Sustainability™.

Để biết thêm thông cáo báo chí, hãy truy cập: http://www.ctci.com/www/ctci2022/page.aspx?L=EN&C=0902 


nguồn: CTCI Related Stocks: Gretai:5209 Gretai:6803 Taiwan:9933