77 thị trường đã phát hành thẻ UnionPay

Mạng lưới chấp nhận thẻ UnionPay mở rộng đến 181 quốc gia và khu vực

LUSAKA, Zambia, 08/09/2022 /PRNewswire/ -- Gần đây, UnionPay International (UPI) đã công bố quan hệ đối tác với Hiệp hội tín dụng và tiết kiệm quốc gia (NASCU), tổ chức lớn nhất cho tất cả các doanh nghiệp tài chính ở Zambia, với mục tiêu phát hành 700,000 thẻ UnionPay trong vòng ba năm. Quan hệ đối tác đánh dấu cột mốc đầu tiên quốc gia này triển khai sử dụng thẻ UnionPay, mở rộng thị trường phát hành thẻ của UnionPay đến 77 quốc gia và khu vực trên toàn cầu.

NASCU của Zambia sẽ phát hành thẻ chip UnionPay để trao quyền cho người dân địa phương mà trước đây thường phụ thuộc vào tiền mặt để có trải nghiệm thanh toán dễ dàng, an toàn và thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời cho phép thực hiện các giao dịch quốc tế.

Hiện tại, gần 190 triệu thẻ UnionPay đã được phát hành bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cứ bốn thẻ ngân hàng mới thì có một thẻ mang thương hiệu UnionPay. UnionPay chiếm hơn 90% số thẻ ghi nợ đang lưu hành ở Đặc khu hành chính Hồng Kông và Macao. Tại UAE, Kenya, Philippines và nhiều quốc gia khác, thẻ UnionPay cũng là thẻ thanh toán lương, thẻ sinh viên và thẻ công dân của người dân địa phương. Năm nay, có hơn 13 triệu thẻ UnionPay được phát hành bên ngoài Trung Quốc đại lục. Khối lượng giao dịch được thực hiện với các thẻ này đã vượt quá con số trước đại dịch.

Quá trình tăng tốc bản địa hóa kinh doanh là nhờ vào nỗ lực của UPI trong mục tiêu mở rộng và nâng cao mạng lưới chấp nhận thẻ ở nước ngoài. Tháng 8, UnionPay International đã hợp tác với Cardnet, công ty mua lại lớn nhất ở Cộng hòa Dominica, để chấp nhận thẻ UnionPay tại tất cả các đơn vị bán hàng Cardnet. Đây là lần đầu tiên quốc gia này sử dụng dịch vụ thẻ UnionPay. Do đó, mạng lưới chấp nhận thẻ UnionPay đã mở rộng đến 181 quốc gia và khu vực, bao phủ hơn 37 triệu đơn vị bán hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trong nửa đầu năm nay, hơn 1,7 triệu đơn vị bán hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục đã chấp nhận thẻ UnionPay, cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng ở Châu Âu, Bắc Mỹ và nhiều khu vực khác với số lượng đơn vị bán hàng sử dụng UnionPay trực tuyến tăng lên con số 22 triệu đơn vị. Các dịch vụ thanh toán di động đang dần phát triển nhanh chóng, trong đó, 13 triệu đơn vị bán hàng ở 95 quốc gia và khu vực bên ngoài Trung Quốc đại lục hỗ trợ sử dụng UnionPay QR hoặc QuickPass di động. Theo cuộc khảo sát mới nhất của Juniper Research, công ty tư vấn của Anh, UPI trở thành một trong những công ty hàng đầu toàn cầu về dịch vụ thanh toán QR.

 


nguồn: UnionPay International