Được trang bị công nghệ của Huawei, Ngân hàng Bank of Communications giành Giải thưởng về triển khai dữ liệu lớn tốt nhất của The Asian Banker tại Trung Quốc

BẮC KINH, 29/08/2022 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện Finance China 2022, The Asian Banker, nền tảng toàn cầu có thẩm quyền với nhiều thông tin chuyên sâu về ngành tài chính, đã công bố danh sách công ty chiến thắng Giải thưởng công nghệ tài chính 2022. Ngân hàng Bank of Communications (BOC) đã giành giải thưởng Triển khai dữ liệu lớn tốt nhất với thành tựu Lakehouse DaaS, được xây dựng bằng cách sử dụng hồ dữ liệu thông minh Huawei Cloud FusionInsight.


Được trang bị công nghệ của Huawei, Ngân hàng Bank of Communications giành Giải thưởng về triển khai dữ liệu lớn tốt nhất của The Asian Banker tại Trung Quốc

Hoạt động kinh doanh của BOC đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Ngân hàng đã mở rộng số lượng ngành nghề kinh doanh, đồng thời cải tiến quy trình kinh doanh đa dạng, thuận tiện và thông minh hơn. Kết quả cho thấy, ngân hàng đã tạo ra lượng dữ liệu chưa từng có và áp dụng thành quả này cho những ứng dụng phức tạp. Để quản lý tất cả dữ liệu này, BOC đã xây dựng Lakehouse DaaS, hồ dữ liệu thông minh dựa trên hồ dữ liệu gốc đám mây Huawei Cloud FusionInsight MRS và kho dữ liệu Huawei Cloud GaussDB (DWS).

Được hỗ trợ bởi kho dữ liệu phân tán GaussDB (DWS), BOC tăng cường khả năng truy cập vào dữ liệu, giảm chi phí sử dụng dữ liệu, đồng thời nâng cao hiệu quả và chất lượng. BOC cũng đã xây dựng bảng điều khiển tập trung và chất lượng cao nhằm phân tích dữ liệu toàn diện, hỗ trợ việc đưa ra quyết định hoạt động của ngân hàng và giúp tối đa hóa giá trị của dữ liệu.

FusionInsight MRS, hồ dữ liệu thời gian thực, giúp hỗ trợ BOC phát triển các năng lực kỹ thuật mới, chẳng hạn như thu thập và tính toán thời gian thực, cũng như hội tụ luồng hàng loạt. Ngân hàng cũng đã triển khai các luồng dữ liệu thu thập, tính toán, phân tích và tiêu dùng theo thời gian thực, hỗ trợ một loạt kịch bản kinh doanh trên thời gian thực và thời gian dự kiến.

Kể từ khi ra mắt hồ dữ liệu thông minh, BOC đã có những bước tiến nhảy vọt trong một số lĩnh vực dưới đây.

  • Tiếp thị: Tạo cá tính cho người dùng dựa trên các giao dịch và hành vi tương tác của người dùng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên đến 164%.
  • Kiểm soát rủi ro: Phân tích các tính năng hành vi của người dùng và xác định hành vi gian lận trong thời gian thực, giảm 52% số trường hợp rủi ro.
  • Hoạt động: Tìm kiếm và phân tích dữ liệu ngân hàng trong thời gian thực và nhanh chóng đưa ra quyết định sáng suốt.
  • Quản lý quan hệ khách hàng: Thiết lập mô hình cảnh báo về những khách hàng rời bỏ để theo dõi những khách hàng sắp rời bỏ và giữ chân họ.

BOC đã hợp tác với Huawei để xây dựng lại nền tảng dữ liệu lớn. Ngân hàng đặt mục tiêu tăng tốc các dịch vụ liên quan đến dữ liệu lớn và cung cấp đầu vào kịp thời cho hoạt động tiếp thị, kiểm soát rủi ro, giám sát và hoạt động. Ngoài ra, ngân hàng cũng tìm cách tập trung giám sát, cho phép quản lý dựa trên quy trình cũng như trực quan hóa các tài sản dữ liệu để quản trị dữ liệu. Cuối cùng, BOC muốn đảm bảo rằng dữ liệu của họ đem lại hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh, góp phần trở thành ngân hàng kỹ thuật số toàn diện.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huawei đã phục vụ hơn 2000 khách hàng tài chính tại hơn 60 quốc gia và khu vực, trong đó có 49/100 ngân hàng hàng đầu thế giới. Huawei Cloud FusionInsight thường được sử dụng trong các nền tảng phân tích dữ liệu cốt lõi của ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và các loại khách hàng tài chính khác. Giải pháp này đã giúp ngân hàng xây dựng nền tảng hội tụ dữ liệu và AI.

Trong thời gian tới, Huawei sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng khả năng phân tích có giá trị cao để tối đa hóa giá trị dữ liệu thông qua giải pháp đổi mới FinTech.


nguồn: Huawei