Geberit tập trung thúc đẩy phát triển bền vững hệ sản phẩm với thiết kế sinh thái (Eco-design) tại khu vực Đông Nam Á.

SINGAPORE, 29/08/2022 /PRNewswire/ -- Dựa nền tảng sản xuất và phát triển bền vững Geberit  đem đến các hệ sản phẩm tuân thủ theo các tiêu chuẩn thiết kế sinh thái (Eco-Design) đưa ra thị trường các hệ sản phẩm không chỉ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao, chức năng sử dụng ưu việt mà còn là sản phẩm thân thiện môi trường, tạo thêm giá trị thặng dư cho người dùng và xã hội. Geberit làm được những đều nêu trên là nhờ vào sự tập trung nghiêm túc vào tiền đề Phát triển bền vững, duy trì quy trình sản xuất khép kín với công nghệ  cao, hệ thống máy móc tự động hóa đảm bảo giảm thiểu tối đa việc tiêu thụ nguồn năng lượng trong quá trình sản xuất.  


Geberit tập trung thúc đẩy phát triển bền vững hệ sản phẩm với thiết kế sinh thái (Eco-design) tại khu vực Đông Nam Á.

The eco-design principle analyses the entire life cycle of a product in ecological, economic and social terms – from the procurement of raw materials to disposal or recycling.

Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC), Đông Nam Á là một trong những khu vực có nguy cơ cao nhất trên thế giới về biến đổi khí hậu và đang gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất của chất thải điện tử. Trước những mối lo ngại xoay quanh việc tạo ra và quản lý chất thải ngày càng tăng, Geberit lại càng khắc khe hơn trong quá trình sản xuất để sản phẩm được tạo trong tương lai ngày một đảm bảo hơn tính bền vững và càng thân thiện với môi trường hơn nữa góp phần giảm đáng kể chất thải, bảo vệ môi trường và cải thiện cuộc sống của người dân các nước trong khu vực.

Ông Michael Allenspach, Giám đốc Sản phẩm và Kỹ thuật Geberit cho biết: 'Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí hậu ngày càng trầm trọng với nhiều thiên tai hơn, tất cả chúng ta phải chung tay hành động để giảm thiểu chất thải trong các thiết kế xây dựng, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, nơi chịu sự tác động  rõ rệt của vấn đề nóng lên toàn cầu. Trong hơn một thập kỷ rưỡi qua, Geberit luôn đi đầu và nghiêm khắc tuân thủ  thiết kế sinh thái để mang đến chất lượng cuộc sống bền vững cho mọi người dân trên toàn thế giới. Năm 2022, khi nhu cầu về thiết kế sinh thái tăng cao, chúng tôi, Geberit đã sẵn sàng đáp ứng với các sản phẩm chất lượng cao, bền đẹp được làm từ vật liệu bền vững, giúp giảm thiểu chất thải và tiết kiệm nước trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm'.

Sản phẩm mang tính biểu tượng( ICon-ic): Geberit đã và luôn nghiêm khắc áp dụng các nguyên tắc thiết kế sinh thái( Eco-design) cho toàn bộ danh mục sản phẩm của Geberit.

Tính từ năm 2007, Geberit đã tổ chức hơn 170 hội thảo thiết kế sinh thái để phát triển sản phẩm. Từ đó, nguyên tắc thiết kế sinh thái luôn là kim chỉ nan đóng vai trò định hướng để Geberit cải tiến thiết kế các sản phẩm sau tốt hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm mà không làm giảm sút chất lượng, chức năng hoặc độ bền. Kết quả của việc áp dụng nghiêm ngặc hệ thiết kế sinh thái có thể thấy rõ qua các  dòng sản phẩm của Geberit, chẳng hạn như bồn cầu(WC) dòng iCon. Bồn cầu treo tường của Geberit có thanh hướng dẫn xả nước mới được làm từ 69% nhựa ABS tái chế. Trong khi đó, công nghệ độc quyền iCon Rimfree Plus và van xả mới cải tiền loại 212 với thể tích xả 4/2 lít có lượng nhựa tái chế được sử dụng để sản xuất là chiếm hơn 50%. Nhờ vậy có thể tiết kiệm khoảng 1.000 tấn CO2 mỗi năm. Trong khi đó, két nước âm tường Sigma 12cm với van xả 212 của Geberit giúp giảm lượng nước tiêu thụ sử dụng đáng kể. Quá trình xả được kích hoạt thông qua tấm dẫn động Sigma30 là mặt nạ có thể tái chế được gắn chặt trong khung , và hệ khung này là làm từ 100% ABS tái chế.

Kết hợp nguyên tắc thiết kế sinh thái trong suốt vòng đời sản phẩm

Các tiêu chí thiết kế sinh thái nghiêm ngặt của Geberit góp phần vào nền kinh tế tuần hoàn và được áp dụng cho tất cả các giai đoạn trong vòng đời sản phẩm, từ bước thu nguyên liệu thô đến xử lý chất thải. Ngoài việc lựa chọn vật liệu phù hợp nhất, không ngừng tìm kiếm giải pháp thay thế thân thiện hơn với môi trường, không gây ô nhiễm và thiết kế tiết kiệm tài nguyên thông minh, các sản phẩm của Geberit còn giúp giảm thiểu đáng kể chất thải với thiết kế bền bỉ và tuổi thọ kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Với nhu cầu về thiết kế sinh thái tiếp tục tăng, Geberit xây dựng kế hoạch áp dụng các tiêu chí bền vững để tạo ra các sản phẩm tốt hơn cho cộng đồng và trái đất. Để biết thêm thông tin về  phát triển bền vững của Geberit, vui lòng truy cập vào trang web: https://www.geberit.com/company/sustainability/.

Giới thiệu về Geberit

Geberit là tập đoàn toàn cầu hàng đầu Châu Âu trong ngành công nghiệp thiết bị vệ sinh và các thiết bị sứ cho phòng tắm . Với 26 nhà máy trãi dài trong quần thể khu vực Châu Âu, trong đó có 4 nhà máy đặt tại nước ngoài. Tập đoàn có trụ sở chính tại thành phố Rapperswil-Jona, Thụy Sĩ. Với đội ngũ khoảng 12.000 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia, Geberit đạt doanh thu ròng 3,5 tỷ CHF vào năm 2021. Cổ phiếu Geberit đã niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX và được đưa vào Chỉ số Thị trường Thụy Sĩ (SMI) từ năm 2012.


nguồn: Geberit South East Asia Pte Ltd