Nền tảng 5G/4G của UNISOC được nâng cấp lên Android 13, điện thoại thông minh SC9863A trở thành máy tham chiếu chuẩn của Google

THƯỢNG HẢI, 25/08/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, UNISOC thông báo các nền tảng 5G và 4G, bao gồm T820, T770, T760, T616, T612 và T606 đã sẵn sàng hỗ trợ Android 13 trên các thiết bị mới kể từ ngày 15/08, các nền tảng 5G và 4G khác sẽ được nâng cấp để hỗ trợ Android 13 vào cuối năm nay. Bằng cách hoàn tất quá trình nâng cấp hệ thống thế hệ mới trong các nền tảng đa quy trình và đa nền tảng, sức mạnh nghiên cứu và phát triển (R&D) của UNISOC đã đạt đến một cấp độ cao hơn.

Ngoài ra, điện thoại thông minh SC9863A của UNISOC trở thành thiết bị tham chiếu chuẩn cho Android 13 (phiên bản Go). UNISOC đã hợp tác với Google để tiến hành kiểm tra khả năng tương thích và điều chỉnh hiệu suất phần mềm trước khi phát hành nhằm đảm bảo các sản phẩm phần cứng hoàn toàn tương thích và hiệu quả với hệ thống Android thế hệ mới. Các nhà phát triển và nhà sản xuất điện thoại di động khác có thể tuân theo cơ sở cấu hình và hiệu suất của thiết bị tham chiếu. Bắt đầu từ Android 13, thiết bị đầu cuối phiên bản Go hoàn toàn sử dụng các mô-đun dòng chính của Android, giúp người dùng cuối cập nhật mô-đun dễ dàng hơn, đồng thời cải thiện tính năng bảo mật.

Hệ thống Android 13 mới tăng cường hơn nữa quyền riêng tư và bảo mật bằng cách cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với thông tin cá nhân mà họ chia sẻ và những tệp mà ứng dụng có thể truy cập. Android 13 cũng nâng cao trải nghiệm trên máy tính bảng và thiết bị màn hình lớn bằng cách cung cấp các khả năng đa nhiệm mới. Các nâng cấp khác bao gồm cải thiện trải nghiệm ứng dụng cho người dùng đa ngôn ngữ, hỗ trợ thêm cho âm thanh công suất thấp, v.v.

Để hỗ trợ tốt hơn cho các bản cập nhật lên Android 13, UNISOC cung cấp giải pháp một cửa Android 13 đã được thử nghiệm trước, chứng nhận trước và hoàn toàn tương thích cho các nhà máy sản xuất phụ tùng gốc (OEM) và nhà thiết kế sản phẩm gốc (ODM), đồng thời cung cấp hỗ trợ bản vá bảo mật trong vòng đời Android. Các OEM và ODM của nền tảng UNISOC đã cắt giảm chi phí, đồng thời đơn giản hóa các bước và tài nguyên để nâng cấp hệ thống. UNISOC cũng sẽ tổ chức khóa đào tạo đặc biệt về Android 13 nhằm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các OEM và ODM sử dụng nền tảng UNISOC để nâng cấp lên hệ thống thế hệ mới, cho phép khách hàng nhanh chóng nâng cấp hệ thống bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn.

Là một trong số rất ít công ty trên toàn cầu hoàn toàn làm chủ các công nghệ truyền thông theo mọi kịch bản như 2G/3G/4G/5G, Wi-Fi, Bluetooth, TV FM và truyền thông vệ tinh, UNISOC luôn đảm bảo tuân thủ đổi mới công nghệ và tham gia lâu dài vào Dự án mã nguồn mở Android (AOSP).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website: https://www.unisoc.com/


nguồn: UNISOC