Philippines khởi động Tháng FinTech ASEAN

DTI, DICT, Digital Pilipinas đi đầu trong phong trào khởi động Lễ hội FinTech Philippine, Chương trình SFE của MAS 

MANILA, Philippines, 25/08/2022 /PRNewswire/ -- Ông Alfredo Pascual, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI), đã dẫn đầu phong trào khởi động quan hệ đối tác hỗ trợ của Lễ hội FinTech Philippines (PFF) và Chương trình Trao quyền tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SFE) của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS). Những sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp công nghệ tài chính (FinTech) của Philippines đang phát triển nhanh chóng, thu hút được khoản đầu tư cao kỷ lục 342 triệu USD chỉ trong nửa đầu năm 2021.


Philippines khởi động Tháng FinTech ASEAN

Dẫn đầu phong trào khởi động PFF và Chương trình SME (từ trên xuống, sau đó theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải): Ông Alfredo Pascual, Bộ trưởng DTI; Ông David L. Almirol Jr ., Thứ trưởng DICT; Ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech của MAS; Ông Jean-Marc Arbogast, Giám đốc Quốc gia IFC Philippines; Bà Amor Maclang, người đứng ra tổ chức hội thảo Digital Pilipinas; và ông Selva Ramachandran, Đại diện Thường trú UNDP.

PFF sẽ bắt đầu Tháng FinTech ASEAN vào ngày 17/10, tiếp theo là Campuchia ngày 24/10 và Thái Lan ngày 27/10, sau đó là Lễ hội FinTech Singapore (SFF) thường niên vào tháng 11. PFF là sự kết hợp của Ngày hội FinTech thế giới, một chuỗi các cuộc trưng bày thị trường địa phương, tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực và các cơ hội kết nối được tổ chức với sự hợp tác của mạng lưới đối tác tin cậy toàn cầu phát triển SFF.

Bộ trưởng Pascual cho biết: 'Công nghệ đang tái định nghĩa các ngành công nghiệp, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần sự trợ giúp của cộng đồng FinTech để mở rộng phạm vi hoạt động'.

Số hóa ASEAN
Chương trình SFE nêu bật những lợi ích của việc trao quyền tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà theo Bộ trưởng Pascual nên được gọi là 'doanh nghiệp định hướng kỹ thuật số. Những doanh nghiệp này sử dụng 63% lực lượng lao động và đóng góp 40% vào Tổng sản phẩm quốc nội. Nhưng họ lại thiếu nguồn tài chính và cần công nghệ để trưng bày và kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ'.

Ông David L. Almirol Jr., Thứ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DICT) cho biết thêm rằng việc chính phủ áp dụng công nghệ có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mạnh mẽ. Ông đưa ra những thách thức: 'Trong chính phủ có quá nhiều hệ thống thủ công đã lỗi thời và không đủ biên chế'. Mối quan hệ hợp tác với khu vực tư nhân có thể dẫn đến sự tự do trong hoạt động đổi mới.

Ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc FinTech của MAS cho biết: 'Công nghệ có thể thúc đẩy các ý tưởng để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng quy mô hoạt động. Trao quyền tài chính, thông qua chương trình SFE, là bước đầu tiên giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiểu rõ hơn, đồng thời tận dụng các công cụ tài chính và kỹ thuật số để phát triển. Hệ sinh thái Singapore rất vui mừng khi được hợp tác với Philippines để hỗ trợ phong trào FinTech ASEAN, nhằm kết nối cộng đồng FinTech và dịch vụ tài chính trong khu vực'.

Khởi động PFF
Mối quan hệ hợp tác công nghệ đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của ASEAN và được mong chờ sẽ trở nên rõ rệt hơn trong PFF, nơi sẽ quy tụ hơn 200 bên liên quan chính, các nhà lãnh đạo tư tưởng, các nhà hoạch định chính sách và một số công ty công nghệ lớn nhất của quốc gia.

Bà Amor Maclang, người đứng ra tổ chức PFF, Lễ hội FinTech thế giới – Philippines và Digital Pilipinas, phong trào khu vực tư nhân lớn nhất Philippines tích cực ủng hộ việc áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp, cho biết: 'PFF sẽ đi sâu và mang tính xây dựng vào những vấn đề xoay quanh quan hệ hợp tác của các doanh nghiệp cấp quốc gia và khu vực. Làm việc với khu vực công để gia tăng chỉ số thông minh kỹ thuật số của quốc gia luôn là một phần trong cuộc vận động của Digital Pilipinas'.

Sự kiện khởi động liên tiếp só sự góp mặt của các nhà lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp và công nghệ: Ông Jean-Marc Arbogast, Giám đốc Quốc gia, Tập đoàn Tài chính Quốc tế; Ông Selva Ramachandra, Đại diện thường trú, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc; Bà Nelly Dillera, Giám đốc Điều hành, DTTI - Trung tâm Đào tạo Thương mại Philippines; Bà Yoly Crisanto, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững của Globe; Ông Rico Bautista, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Etiqa; Ông Ramesh Nagarajan, Trưởng nhóm, Bộ phận Bảo mật thanh toán, APJ, Outseer; Ông Francis Plaza, Giám đốc điều hành Paymongo; Bà Angeline Tham, Người sáng lập Angkas; Bà Arlene Martinez, Chủ tịch sáng lập, Hội đồng Doanh nghiệp nhỏ Châu Á; Ông Tan Chong Hui, Trưởng phòng Tài chính, Đại học Khoa học Xã hội Singapore; và ông Rajan Uttamchandani, Chủ tịch kiêm Người sáng lập Esquire.

Để đăng ký tham gia PFF, hãy nhấp vào https://philippinefintechfestival.ph/registration/


nguồn: Philippine FinTech Festival