Hướng tới mục tiêu không phát thải carbon ròng, SWAP Energi Indonesia hợp tác với bp AKR Fuels Retail nhằm đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái xe điện ở Indonesia

JAKARTA, Indonesia, 16/08/2022 /PRNewswire/ -- PT. SWAP Energi Indonesia  đã hợp tác với bp AKR Fuels Retail và thể hiện cam kết cung cấp các trạm hoán đổi pin (SWAPPoin) cho xe điện hai bánh tại các trạm dịch vụ của bp. Khởi đầu tại bp Metland Cybercity Greenlake, người dùng xe máy điện hiện có thể tận hưởng quá trình thay pin dễ dàng. Mối quan hệ hợp tác này nhằm mục đích cung cấp giải pháp cho những người đi xe máy điện, cũng như hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái xe điện ở Indonesia.


Hướng tới mục tiêu không phát thải carbon ròng, SWAP Energi Indonesia hợp tác với bp AKR Fuels Retail nhằm đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái xe điện ở Indonesia

PT. SWAP Energi Indonesia and bp AKR Fuels Retail has committed to provide battery swapping stations (SWAPPoin) for 2 wheels’ electric vehicle across bp service stations.

Bằng sự hiệp lực với Bp AKR Fuels Retail, SWAP Energi Indonesia cung cấp giải pháp tối ưu cho người sử dụng xe máy điện. bp AKR Fuels Retail cũng có cùng quan điểm về việc mối quan hệ hợp tác này sẽ thúc đẩy sự phát triển của xe hai bánh Infrastruktur Kendaraan Bermotor Listrik Berbasis Baterai (KBLBB) tại Indonesia.

Bằng những đổi mới trong giao thông vận tải,nhu cầu đi lại của công chúng có thể được đáp ứng thông qua xe máy điện. Mối quan hệ hợp tác giữa SWAP Energi Indonesia và bp AKR Fuels Retail thể hiện cam kết của hai bên về trách nhiệm đối với đời sống xã hội cộng đồng và môi trường ở Indonesia.

Ông Irwan Tjahaja, người sáng lập PT SWAP Energi Indonesia, cho biết, sự xuất hiện của những 'Điểm hoán đổi' trong bp AKR sẽ trở thành điểm tiếp cận quan trọng đối với người dùng xe máy điện vì họ có thể đổi pin trong khoảng thời gian 9 giây, trở thành giải pháp giúp giải quyết mọi mối lo ngại về phạm vi.

Ông Peter Molloy, Giám đốc Bộ phận Bán lẻ Nhiên liệu của bp AKR cho biết: 'Chúng tôi đánh gia cao mối quan hệ hợp tác với SWAP Energi Indonesia, đây là một nỗ lực nhằm giảm lượng khí thải carbon cũng như xây dựng môi trường thân thiện đối với hệ sinh thái cho cộng đồng. Thông qua cam kết này, bp với tư cách là một trong những công ty năng lượng tích hợp lớn nhất ở Indonesia hỗ trợ hệ thống hoán đổi pin (thông qua Điểm SWAP) trong các trạm dịch vụ bp để mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Indonesia, cũng như cùng đạt được tham vọng hướng tới mục tiêu không phát thải carbon ròng'.

Hiện tại, SWAP Energi Indonesia đang hợp tác thân thiết với SMOOT Motor Indonesia để giới thiệu dòng xe máy điện 'Thông minh' được tích hợp hoàn toàn với hệ thống pin và ứng dụng của SWAP, với các tính năng như định vị các trạm hoán đổi pin.

Điều thú vị phải kể đến là người dùng Xe máy điện SMOOT có thể đổi pin hoàn toàn miễn phí tại các trạm của SWAP và không phải lo lắng về tình trạng pin vì đã có bảo hành trọn đời.


nguồn: PT SWAP Energi Indonesia