Omdia: Thị trường màn hình hiển thị có thể chuyển đổi sẽ tăng lên đến 117,7 triệu chiếc vào năm 2029

LONDON, ngày 16 tháng 8 năm 2022 /PRNewswire/ -- Với công nghệ hiển thị được cải thiện về bán kính uốn (BR) và độ truyền quang (TR), các lô hàng màn hình có thể chuyển đổi dự kiến sẽ đạt khoảng 117,7 triệu chiếc vào năm 2029 và chiếm 2,7% thị phần tổng thị trường màn hình phẳng theo nghiên cứu mới nhất từ Omdia.

Omdia: Thị trường màn hình hiển thị có thể chuyển đổi sẽ tăng lên đến 117,7 triệu chiếc vào năm 2029

Transformable display unit forecast by display technology

Omdia định nghĩa màn hình có thể chuyển đổi theo bán kính uốn và độ truyền quang, đồng thời phân loại thành màn hình uốn, gập, cuộn, co giãn và trong suốt. Màn hình gập dự kiến sẽ là kiểu màn hình phát triển cao nhất cho đến năm 2029, do khả năng mở rộng nhanh chóng thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh cao cấp. Các lô hàng màn hình gập được dự kiến sẽ tăng lên 107,5 triệu chiếc vào năm 2029 và chiếm 2,5% thị phần màn hình phẳng, và CAGR sẽ chiếm 28,0% thị phần trong khoảng thời gian năm 2022 đến năm 2029.

Màn hình OLED (Organic Light Emitting Diode) được kỳ vọng là công nghệ được chú ý nhất so với bất kỳ màn hình có thể chuyển đổi nào khác. Màn hình OLED có cấu trúc tự phát xạ và mỏng, có thể linh hoạt và trong suốt, cho phép thiết kế các màn hình có thể chuyển đổi khác nhau như màn hình gập.

'Trong suốt hai thập kỷ qua, hầu hết các nhà sản xuất màn hình đã giới thiệu demo hoặc tung ra nhiều loại màn hình có thể chuyển đổi khác nhau. Màn hình OLED đã chứng tỏ là có nhiều chức năng trên màn hình có thể chuyển đổi trong khi các công nghệ màn hình khác khá hạn chế về bán kính uốn và độ truyền quang,' Jerry Kang, Quản lý Nghiên cứu của Omdia cho biết. 'LCD (Màn hình tinh thể lỏng) tiếp tục thống trị thị trường màn hình trong suốt về diện tích vận chuyển, do sự phổ biến của nó trong thị trường hệ thống làm mát trưng bày - một hệ thống có thể dễ dàng nhúng nguồn sáng.'

Lô hàng màn hình có thể chuyển đổi tăng chậm do nhu cầu hạn chế về các ứng dụng đặc thù trong các sản phẩm như điện thoại thông minh có thể gập, TV có thể cuộn, hệ thống làm mát trong suốt, v.v. thay vì các ứng dụng tiêu dùng điển hình như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, v.v. Mặc dù mảng này dự kiến sẽ không phát triển mạnh mẽ trong ngắn hạn, nhưng các dạng thức sáng tạo có thể và đã mở rộng việc sử dụng màn hình, như chúng ta đã chứng kiến hiện tượng màn hình dẻo nhanh chóng thâm nhập vào thị trường màn hình điện thoại thông minh.

Giới thiệu về Omdia 
Omdia là một nhóm nghiên cứu và cố vấn hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với các khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, khuyến cáo và tư vấn tùy chỉnh.

Liên hệ:
Fasiha Khan / T: +44 7503 666806 / E: fasiha.khan@omdia.com

Truy cập Omdia

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-08/omdia-th-trng-man-hinh-hin-th-co-th-chuyn-i-s-tng-len-n-1177-triu-chic-vao-nm-2029-2.jpg


nguồn: Omdia