'Kiểm tra tình trạng và nhu cầu của các ngành XR và Metaverse tại ASEAN'

- Mang đến cơ hội hợp tác trong ngành Metaverse giữa Hàn Quốc và ASEAN -

SEOUL, Hàn Quốc , 15/08/2022 /PRNewswire/ -- Thành phố đô thị Busan và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Busan (BIPA) đưa ra thông báo tổ chức Hội nghị Metaverse toàn cầu & Diễn đàn ROK·ASEAN 2022 tại BEXCO, Busan, Hàn Quốc vào ngày 19/08.

Sự kiện do Bộ Khoa học và CNTT-TT (Hàn Quốc) và Thành phố Busan chủ trì, đồng thời được Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Quốc gia phối hợp với BIPA tổ chức, nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác và trao đổi lẫn nhau giữa các ngành metaverse trong ASEAN và Hàn Quốc.

Sự kiện còn có sự góp mặt của những quan chức cấp cao của các tổ chức ASEAN, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết lập dịch vụ Thực tế mở rộng (XR) và metaverse với các doanh nghiệp Hàn Quốc có mong muốn hợp tác với thị trường ASEAN.

BIPA mở ra cơ hội hợp tác cho các tổ chức Hàn Quốc và ASEAN bằng cách tổ chức các cuộc họp hoặc hỗ trợ tham gia triển lãm, như một phần trong dự án hỗ trợ tiếp thị của cơ quan.

Ông Jung Moon-seop, Chủ tịch BIPA, cho biết: 'Năm 2022, BIPA đã hỗ trợ 3,3 tỷ won cho chín nhiệm vụ trong 'dự án chung XR'. Năm 2023, các tổ chức XR Metaverse tại ASEAN sẽ nhận được sự hỗ trợ thông qua những cuộc thảo luận từ diễn đàn'.

Hội nghị Metaverse toàn cầu & Diễn đàn ROK-ASEAN sẽ được tổ chức tại BEXCO, Busan, từ ngày 18-19/08. Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube 'ROK·ASEAN ICT Convergence Village'.

Sự kiện hiện đã mở đăng ký tham gia miễn phí trên trang web chính thức (www.busan-metaverse.com).


nguồn: ASEAN Metaverse Forum