Đâu là những đổi mới tiếp theo cho công nghệ Lái xe tự hành? Chương trình Cùng nhau trao quyền đổi mới của Mouser khám phá hệ thống giám sát người lái dựa trên AI

THƯỢNG HẢI, 11/08/2022 /PRNewswire/ -- Mouser Electronics Inc., nhà phân phối Giới thiệu sản phẩm mới (NPI) hàng đầu ngành với danh mục sản phẩm đa dạng nhất về sản phẩm bán dẫn và linh kiện điện tử™, đã cho ra mắt phần mới nhất của chương trình từng đoạt giải Cùng nhau trao quyền đổi mới™. Tập mới khám phá tầm quan trọng của hệ thống giám sát người lái khi có người ngồi trên xe với nhiều tình trạng khác nhau — chẳng hạn như mệt mỏi hoặc mất tập trung — để giúp tăng cường sự an toàn cần thiết cho công nghệ lái xe tự hành Cấp độ 3 và nhiều hơn thế nữa. Nội dung cho phần thứ tư này bao gồm hai bài báo, một blog, một đồ họa thông tin, một tập mới của podcast Công nghệ trong cuộc sống của chúng ta và một video Quá khứ, Hiện tại và Tương lai.

Chủ đề hệ thống giám sát người lái giải thích các phương pháp phát hiện cả người lái và người ngồi trong xe nhằm có thể giảm thiểu tình trạng tiêu cực bằng cách sử dụng giao diện người dùng mới. Hệ thống giám sát bên trong xe có thể phát hiện các dấu hiệu mất tập trung hoặc mệt mỏi của người lái cùng với sự hiện diện và tình trạng của người ngồi trong xe để đưa ra cảnh báo cho người lái.

Ông Glenn Smith, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mouser Electronics cho biết: 'Khi thị trường bắt đầu gia tăng nhu cầu sử dụng phương tiện tự hành, điều kiện tiên quyết chính là đảm bảo sự an toàn của phương tiện và hành khách. Thông qua phần EIT này, chúng tôi mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn từ các nhà lãnh đạo trong ngành, giúp khách hàng và những người theo dõi chúng tôi hiểu rõ về công nghệ này và tầm quan trọng của chúng'.

Trong tập mới nhất của podcast Công nghệ trong cuộc sống của chúng ta, ông Modar Alaoui, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại Eyeris, tham gia cùng người dẫn chương trình Raymond Yin, Giám đốc Nội dung Kỹ thuật tại Mouser Electronics, để thảo luận về hệ thống giám sát người lái, quy định về công nghệ cũng như phần cứng và phần mềm của hệ thống.

Ông Alaoui cho biết: 'Tôi rất vui khi được thảo luận với thính giả của Raymond và Mouser về sự phát triển thú vị của AI phía bên trong xe. Công nghệ tiên phong này có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác với phương tiện và cách phương tiện đảm bảo an toàn cho chúng ta'.

Phần thiết lập Hệ thống giám sát người lái được tài trợ bởi Thiết bị Analog, Công nghệ Infineon, Molex, NXP Semiconductors, onsemi và TE Connectivity.

Thành lập vào năm 2015, chương trình Cùng nhau trao quyền đổi mới của Mouser là một trong những chương trình về linh kiện điện tử nổi bật nhất trong ngành. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.mouser.com/empowering-innovationvà theo dõi Mouser trên Facebookvà Twitter.

Để biết thêm thông tin về Mouser, vui lòng truy cập https://www.mouser.com/newsroom/.

 


nguồn: Mouser Electronics