Triển lãm Tranh về Người nông dân nhằm lan tỏa tinh thần của Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022

CÙ CHÂU, Trung Quốc, 28/07/2022/PRNewswire/ -- Như một phần trong nỗ lực tạo ra bầu không khí khuyến khích mọi người tham gia sôi nổi để cổ vũ các phần thi và quan tâm nhiều hơn đến các môn thể thao tại Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022 lần thứ 19, được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái. Bộ phận quảng bá huyện Kha Thành, phối hợp cùng FM99.6, tổ chức Cuộc thi vẽ Tranh về Người nông dân Trung Quốc (Vu Đông), với chủ đề Đại hội Thể thao Châu Á và Vẽ nên Tương lai. Cuộc thi mở ra cơ hội cho các họa sĩ sáng tác nhiều tác phẩm liên quan đến Đại hội như một lời tri ân cho sự kiện sắp tới. Sáng ngày 26/07, hơn 100 tác phẩm đã lọt vào danh sách dự thi các vòng tiếp theo, trong đó, 19 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn lựa và chính thức trao tặng cho Ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022 lần thứ 19.


Triển lãm Tranh về Người nông dân nhằm lan tỏa tinh thần của Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022

Tại buổi lễ trao tặng, bà Phương Uyển, với vai trò là nhà báo chính phủ tại thị trấn Quý Châu, huyện Kha Thành, đã trao tặng 19 bức tranh này cho ủy ban. Hình ảnh trong bức tranh mà bà đang cầm tại phần thi, Đua Xe đạp, mô tả khung cảnh sôi động khi cả nước cùng tham gia vào các sự kiện thể thao, hòa chùng trong bầu không khí của Đại hội. Các tay đua mặc áo đấu màu vàng đang nỗ lực hết sức để giành chiến thắng, cho thấy tinh thần thượng võ truyền thống khi tham gia thi đấu. Nổi bật trên nền cỏ cây xanh mát, tác phẩm sử dụng những gam màu tương phản để có thể thu hút nhiều ánh nhìn. 

Từ một góc nhìn vô cùng độc đáo, người họa sĩ nông dân đã lồng ghép sự sáng tạo nghệ thuật vào kinh nghiệm sống thường nhật của họ. Như được tái hiện trong các tác phẩm, những người nông dân đã cởi bỏ mũ, cất liềm, đeo băng đô cài tóc và đi giày thể thao. Một hình ảnh truyền tải tình yêu thể thao cuồng nhiệt vẫn đang hừng hực ngay chính tại những vùng nông thôn. Các tác phẩm mang đến bức tranh rõ nét về khung cảnh lộng lẫy tại những khu vực nông thôn mới cùng với khát vọng của những người nông dân và những tin tức tốt đẹp về họ tại Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022, thể hiện tình yêu và khát vọng theo đuổi một lối sống tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn để phù hợp với sáng kiến nông thôn mới của quốc gia.

Một tuần sau ngày 26/07, 19 bức tranh này sẽ được trưng bày tại phòng của Ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022 lần thứ 19. Sau cuộc triển lãm, các tác phẩm sẽ được chuyển đến một địa điểm cố định khác để trưng bày như kỷ niệm quý giá về Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu 2022.

 

 


nguồn: FM99.6