Huawei ra mắt giải pháp đám mây đa năng nhằm thúc đẩy hoạt động tăng trưởng mới cho các nhà mạng

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 22/07/2022 /PRNewswire/ -- Tuần này, Huawei đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về Hành trình chuyển đổi đám mây của các nhà mạng, đóng vai trò như một hoạt động quan trọng trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win. Trong bài phát biểu quan trọng của hội nghị Huawei Cloud: Thúc đẩy hoạt động tăng trưởng mới cho các nhà mạng, ông Chen Xuejun, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp & Tiếp thị CNTT Nhà mạng của Huawei, đã công bố bộ giải pháp đám mây toàn cầu đầu tiên của Huawei dành cho các nhà mạng. Các giải pháp này tập trung vào mục tiêu thu được lợi nhuận từ mạng, đổi mới dịch vụ và tối ưu hóa hoạt động, giúp các nhà mạng chấp nhận chuyển đổi đám mây và tăng tốc tăng trưởng.

Với những tiến bộ trong mạng 5G, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và điện toán biên, chuyển đổi đám mây đã trở thành mục tiêu tương lai của các hãng viễn thông. Theo Gartner, các nhà mạng trên khắp thế giới sẽ tăng cường khoản đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT vào chuyển đổi đám mây với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 27% trong 5 năm tới. Với mục tiêu chuyển đổi đám mây của nhà mạng, Huawei đã tích lũy hơn ba mươi năm kinh nghiệm viễn thông và chuyên môn về đám mây thành các yếu tố chính sau: thứ nhất, lựa chọn chiến lược chuyển đổi bằng cách tính đến lợi thế riêng của nhà mạng; thứ hai, lập kế hoạch cho một lộ trình chuyển đổi xem xét bảo mật dữ liệu, tính ổn định của hệ thống và tính linh hoạt của dịch vụ; và thứ ba, lựa chọn đối tác đáng tin cậy, có kinh nghiệm và năng lực để hợp tác đôi bên cùng có lợi.


Huawei ra mắt giải pháp đám mây đa năng nhằm thúc đẩy hoạt động tăng trưởng mới cho các nhà mạng

Huawei tích hợp ba yếu tố này vào các giải pháp đám mây của nhà mạng.

Đầu tiên, Mạng + Đám mây mở rộng phạm vi thu được lợi nhuận từ mạng. Thông tin chuyên sâu về mạng và các giải pháp hợp tác mạng đám mây của Huawei cho phép nhà mạng mở rộng ranh giới dịch vụ và thị trường để đạt được giá trị mạng tối đa. Đối với khách hàng doanh nghiệp ở Trung Quốc, Huawei Cloud cung cấp giải pháp triển khai Đám mây + Mạng + Bảo mật để mở rộng phạm vi phủ sóng của các giải pháp truyền thống với CNTT-TT tích hợp nhằm tăng giá trị gấp bội.

Thứ hai, Dịch vụ + Đám mây tăng tốc đổi mới dịch vụ. Huawei Cloud tận dụng kinh nghiệm của Huawei trong ngành viễn thông và khả năng nền tảng đám mây tiên tiến để giúp nhà mạng phát triển vượt bậc, đồng thời mang lại sự đổi mới nhanh hơn cho thị trường. Tại Châu Phi, một khách hàng đã sử dụng nền tảng ví di động trên Huawei Cloud, rút ngắn thời gian triển khai dịch vụ từ vài tháng xuống còn vài tuần. Hệ sinh thái Huawei Cloud đã rút ngắn hơn nữa thời gian triển khai này từ vài tháng xuống chỉ còn một tuần.

Thứ ba, Hoạt động + Đám mây thúc đẩy mức độ hiệu quả hoạt động. Giải pháp đám mây được tối ưu hóa trước Huawei Cloud cung cấp năng lượng cho các dịch vụ viễn thông cơ bản, mở rộng quy mô người dùng và thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục của các dịch vụ trọng yếu. Theo thống kế từ một nhà mạng Châu Á, chỉ có 10% thuê bao 5G của họ đang sử dụng các gói dịch vụ và vùng phủ sóng của mạng 5G. Huawei sử dụng giải pháp hồ dữ liệu phân tán để hợp tác phân tích dữ liệu của hệ thống hỗ trợ kinh doanh (BSS), cải thiện hiệu quả hoạt động và thúc đẩy chuyển đổi tiếp thị cho việc cung cấp 5G lên 180%.

Ông Chen Xuejun kết thúc bài phát biểu với cam kết của Huawei Cloud. 'Để chuyển đổi đám mây của nhà mạng thì cần chú trọng sử dụng đám mây thông minh hơn cho các mạng, dịch vụ và hoạt động. Huawei Cloud sẽ làm việc với các nhà mạng toàn cầu để chuyển đổi và mở ra không gian tăng trưởng mới'.

Tuần lễ The Win-Win·Huawei Innovation Week diễn ra từ ngày 18/07 - 21/07 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Cùng với các nhà khai thác toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và người có tầm ảnh hưởng, chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề như 5.5G, phát triển xanh và chuyển đổi số để xây dựng thành công trong nền công nghệ kỹ thuật số. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/winwin-innovation-week.

 


nguồn: Huawei