Hong Leong được The Asian Banker vinh danh là Tập đoàn Ngân hàng và Tài chính được quản trị tốt nhất Malaysia năm 2022

KUALA LUMPUR, Malaysia , 21/07/2022 /PRNewswire/ -- Tại Leadership Achievement Awards 2022, Tập đoàn Tài chính Hong Leong ('HLFG' hoặc 'Tập đoàn') được The Asian Banker vinh danh là Tập đoàn Ngân hàng và Tài chính được quản trị tốt nhất Malaysia.

Hong Leong được The Asian Banker vinh danh là Tập đoàn Ngân hàng và Tài chính được quản trị tốt nhất Malaysia năm 2022

HLFG’s President & CEO, Tan Kong Khoon was also named The Asian Banker CEO Leadership Achievement for Malaysia Award

Được tổ chức ba năm một lần, chương trình Leadership Achievement Awards là sự công nhận độc quyền vô cùng danh giá trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng đối với bất kỳ ngân hàng hàng đầu trong ngành nhờ quy trình đánh giá nghiêm ngặt, chú trọng đến hiệu suất làm việc của các CEO, chủ tịch và hội đồng quản trị trong các dịch vụ tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.

The Asian Banker chia sẻ rằng HLFG được công nhận bởi sự lãnh đạo của HLFG đóng vài trò to lớn trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn Tập đoàn cũng như chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai xanh và bền vững. Mục tiêu này được thực hiện thông qua việc triển khai các khung ESG tại tất cả các công ty hoạt động trong Tập đoàn. Các công ty hoạt động bao gồm Hong Leong Bank, Hong Leong Assurance, Hong Leong Capital và Hong Leong Asset Management.

Ông Tan Kong Khoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HLFG, chia sẻ khi giành được giải thưởng, 'Thay mặt Tập đoàn, chúng tôi rất vinh dự khi được giải thưởng danh giá công nhận. Chiến thắng này là thành quả của tất cả các công ty hoạt động trong Tập đoàn vì đã cho thấy khả năng phục hồi và tăng trưởng to lớn bằng cách ưu tiên các chiến lược kỹ thuật số phù hợp cho tương lai và mục tiêu phát triển bền vững mang tính lâu dài mặc dù phải đối mặt với đại dịch nghiêm trọng chưa từng có trước đây. Sự công nhận từ The Asian Banker sẽ thôi thúc tinh thần làm việc nhiệt huyết của chúng tôi trong việc xây dựng một tổ chức dịch vụ tài chính tích hợp mang tính đổi mới sáng tạo cao và luôn hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng'.

Bất chấp những thách thức trong giai đoạn đánh giá, HLFG vẫn duy trì quỹ đạo tăng trưởng với các chỉ số vốn chủ chốt, thanh khoản và tín dụng ổn định. Trong năm tài chính kết thúc ngày 30/06/2021, Tập đoàn ghi nhận lợi nhuận ròng từ các cổ đông đạt mức đáng khen ngợi 552,49 triệu USD (2,3 tỷ MYR), cao hơn 21,9% so với năm tài chính trước đó.

Ngoài ra, Tập đoàn đã đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu để đưa vào Chỉ số FTSE4Good Bursa Malaysia, vốn để đo lường hiệu quả hoạt động của các công ty có phương thức hoạt động liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) tốt.

Bên cạnh giải thưởng Tập đoàn Ngân hàng và Tài chính được quản trị tốt nhất Malaysia, ông Tan Kong Khoon vinh dự được The Asian Banker trao Giải thưởng Thành tựu lãnh đạo Malaysia trong giai đoạn từ tháng 01/2019 đến tháng 12/2021.


nguồn: Hong Leong Financial Group