Omdia: Công suất sản xuất của các nhà sản xuất màn hình toàn cầu dự kiến sẽ giảm xuống 73% trong quý 3 năm 22

LONDON, ngày 12 tháng 7 năm 2022 /PRNewswire/ -- Công suất sản xuất của các nhà sản xuất màn hình toàn cầu dự kiến sẽ giảm xuống 73% trong quý 3 năm 2022; mức thấp kỷ lục cho lĩnh vực này kể từ năm 2012 theo dự báo mới nhất từ 'Công cụ theo dõi hàng tồn kho & sản xuất màn hình của Omdia - tháng 6 năm 2022.

Omdia: Công suất sản xuất của các nhà sản xuất màn hình toàn cầu dự kiến sẽ giảm xuống 73% trong quý 3 năm 22

Panel makers' monthly fab utlization plan

Giá màn hình LCD TV đã giảm xuống mức đáy mới trong tháng 6, do các nhà sản xuất TV cảm thấy áp lực phải tiếp tục cắt giảm nhu cầu màn hình trong quý 2 năm 2022 và tiếp tục cắt giảm kế hoạch mua màn hình trong quý 3 năm 2022. Samsung vừa đưa ra quyết định tạm dừng việc thu mua từ giữa tháng 6 để tránh tình trạng hàng tồn kho quá cao. Quyết định này có thể sẽ gây xáo trộn trong ngành công nghiệp màn hình. 

Trước sự thay đổi mạnh mẽ của Samsung trong chiến lược tìm nguồn cung ứng linh kiện và màn hình cũng như trong bối cảnh thiệt hại tài chính ngày càng tăng trong mảng màn hình TV, các nhà sản xuất màn hình không có lựa chọn nào tốt hơn là cắt giảm đáng kể tỷ lệ sử dụng màn hình từ tháng Sáu.

Theo Công cụ theo dõi của Omdia, công suất sử dụng trung bình hàng tháng của các nhà sản xuất màn hình trong tháng 6 và tháng 7 năm 2022 dự kiến sẽ giảm xuống lần lượt là 70% và 69% so với tổng công suất thiết kế, đây là mức thấp nhất trong 10 năm. Mức đáy lịch sử trước đó là 77% vào tháng 2 năm 2020, khi vấn đề cung vượt cầu làm suy giảm thị trường và ngay trước khi đại dịch bùng nổ doanh số bán hàng.

Công suất sản xuất trung bình hằng quý trong quý 2 năm 2022 dự kiến cũng sẽ giảm xuống mức thấp kỷ lục ở mức 77% và dự kiến sẽ giảm hơn nữa trong quý 3 năm 2022 xuống 73%.

Alex Kang, nhà phân tích chính, Omdia cho biết: 'Việc giảm hiệu suất sử dụng trực tiếp dẫn đến chi phí cố định cao hơn và cuối cùng dẫn đến chi phí sản xuất tăng cao và suy giảm lợi nhuận, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất cố gắng tránh nó bằng mọi giá. Thực tế là các nhà sản xuất màn hình đã chọn giảm hiệu suất sử dụng, mặc dù sự sụt giảm về sản lượng và lợi nhuận là dấu hiệu cho thấy mức giảm giá hiện tại là quá cao và các nhà sản xuất màn hình đang cố gắng ngăn chặn lợi nhuận tiếp tục suy giảm.'

Giới thiệu về Omdia

Omdia là một nhóm nghiên cứu và cố vấn hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, tư vấn và tư vấn tùy chỉnh.

Liên hệ:
Fasiha Khan / T: +44 7503 666806 / E: [email protected]

Truy cập Omdia 


Panel makers' quarterly fab utlization rate

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-07/omdia-cong-sut-sn-xut-ca-cac-nha-sn-xut-man-hinh-toan-cu-d-kin-s-gim-xung-73-trong-quy-3-nm-22-2.jpg
Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-07/omdia-cong-sut-sn-xut-ca-cac-nha-sn-xut-man-hinh-toan-cu-d-kin-s-gim-xung-73-trong-quy-3-nm-22-3.jpg


nguồn: Omdia