CCTV+: Ông Tập: Trung Quốc sẵn sàng hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn cầu mạnh mẽ hơn, xanh hơn và lành mạnh hơn

BẮC KINH, 06/07/2022/ PRNewswire/ - Tại diễn đàn phát triển toàn cầu được tổ chức ở Bắc Kinh vào thứ Hai vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình thông qua bức thư chúc mừng nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các quốc gia trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn cầu mạnh mẽ hơn, xanh hơn và lành mạnh hơn. 


Ông Tập cho biết quá trình phục hồi kinh tế khiêm tốn và trì trệ do ảnh hưởng của hàng loạt thách thức và dịch bệnh mà thế giới đang đối mặt.

Theo chia sẻ của ông Tập, khoảng cách phát triển giữa miền Nam và miền Bắc càng ngày càng gia tăng và thế giới đang bước vào thời kỳ đầy biến động, vì vậy thúc đẩy phát triển toàn cầu thu hút sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới. 

Do đó, Trung Quốc đã đề xuất Sáng kiến Phát triển Toàn cầu. Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phát biểu Trung Quốc sẵn sàng thực hiện các nỗ lực chung với các quốc gia trên thế giới, lấy con người làm trung tâm đồng thời cam kết mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và ưu tiên phát triển chương trình nghị toàn cầu. 

Ông Tập nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác nhằm thúc đẩy phát triển theo hướng đổi mới, cân đối hài hòa giữa con người và thiên nhiên, nhờ vậy đẩy nhanh việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc cũng như theo đổi mục tiêu phát triển toàn cầu mạnh mẽ hơn, xanh hơn và lành mạnh hơn. 

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề cập đến Sáng kiến Phát triển Toàn cầu tại cuộc tranh luận chung của kỳ hợp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 năm ngoái. 

Diễn đàn Think Tank và Media 'Phát triển toàn cầu: Sứ mệnh và đóng góp chung' được tổ chức bởi Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện, đồng tổ chức bởi Viện Khoa học xã hội Trung Quốc, Trung tâm Nghiên cứu phát triển của Quốc vụ viện và Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc 

Link: https://youtu.be/wCor-gxxSn8


nguồn: CCTV+