Lenovo ra mắt Chromebook đầu tiên nhưng tập trung vào chơi game

Google luôn muốn nâng cao các thuộc tính chơi game của ChromeOS. Sau khi giới thiệu các ứng dụng Android, Google sau đó đã giới thiệu hỗ trợ cho các dịch vụ trò chơi đám mây như Stadia (hiện đã được thông báo là đã đóng cửa), GeForce Now và Amazon Luna. Và Google đang làm việc với Valve để mang hỗ trợ trò chơi Steam gốc cho ChromeOS.

Định kiến thị trường hiện tại của Chromebook là một trong những thiết bị có hiệu suất kém và phụ thuộc nhiều vào web. Nhưng khi nhu cầu về Chromebook tăng lên, ngày càng có nhiều nhà sản xuất đa dạng hóa các dịch vụ của họ. Thông tin mới nhất là Lenovo sẽ tung ra một chiếc Chromebook tập trung vào chơi game - IdeaPad Gaming Chromebook.

IdeaPad Gaming Chromebook được cho là có ngoại hình tương tự như Ideapad 5i Chromebook và dự kiến sẽ có màn hình IPS LCD 16 inch, 2560 x 1600 pixel với tốc độ làm mới 120 Hz và độ sáng 350 nits.

Mô hình tập trung vào chơi game sẽ có tiêu chuẩn với RAM 8GB và hỗ trợ lên đến 512GB bộ nhớ trạng thái rắn PCIe NVMe. Bàn phím có đèn nền có 4 vùng cho các tùy chọn ánh sáng RGB khác nhau. Chromebook có 2 cổng USB-C, 2 cổng USB-A, giắc cắm tai nghe, webcam FHD (với màn trập riêng tư), bốn loa 2W và hỗ trợ WiFi 6 và Bluetooth 5.1.

Với lựa chọn bộ xử lý Intel Core i3-1215U hoặc Core i5-1235U, Chromebook này có loại thông số kỹ thuật mà bạn mong đợi tìm thấy ở một máy tính xách tay Windows tầm trung hơn là một máy chơi game cao cấp. Không có GPU riêng biệt hoặc hỗ trợ cho đồ họa bên ngoài.