Apple MacBook Pro, Mac mini và Mac Pro dự kiến sẽ được bán cho đến năm 2023

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple có kế hoạch tung ra một số sản phẩm Mac mới trong những tháng tới, bao gồm MacBook Pro mới, Mac mini và Mac Pro.

Gurman cho biết trong bản tin 'Bật nguồn' mới nhất của mình rằng Apple đang làm việc trên Mac Pro đầu tiên với chip của riêng mình và rằng công ty đang tăng cường thử nghiệm thiết bị này, thiết bị mà Gurman không mong đợi sẽ được bán cho đến năm 2023.

Ngoài ra, Gurman cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ có sẵn bộ vi xử lý M2 Pro và M2 Max. M2 Max được cho là sẽ có 12 lõi CPU (bao gồm 8 lõi hiệu suất và 4 lõi tiết kiệm năng lượng) và 38 lõi GPU và sẽ tiếp tục đi kèm với bộ nhớ thống nhất lên đến 64GB.

Đối với thế hệ tiếp theo của Apple’s Mac mini, Gurman cho biết thiết bị sẽ có chip M2 tương tự như MacBook Air và MacBook Pro 13 inch. Apple rõ ràng đã thử nghiệm chip M2 Pro trong Mac mini mới với số lượng lõi tăng lên, nhưng Gurman không nói gì thêm về việc liệu Apple có tung ra phiên bản đó hay không.

Mặc dù Gurman không mong đợi Mac Pro mới sẽ ra mắt trước năm 2023, nhưng ông cho biết ông hy vọng thế hệ tiếp theo của các mẫu MacBook Pro và Mac mini sẽ ra mắt “trong vài tháng tới.