Microsoft trình làng máy tính bảng Surface Pro 9

Microsoft đã công bố máy tính bảng Surface Pro thế hệ tiếp theo của mình tại một sự kiện vào tháng 10, với một số thay đổi quan trọng đối với mẫu máy mới nhất. Chẳng hạn như kết nối 5G tùy chọn và bao gồm mô hình bộ xử lý ARM, bổ sung màu sắc thân máy mới sống động và các phụ kiện cập nhật. 

Surface Pro 9 là máy tính bảng đầu tiên của Microsoft có cả bộ vi xử lý Intel và ARM trong cùng một dòng sản phẩm. Người dùng có thể lựa chọn giữa các mẫu có Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 12 của Intel hoặc một biến thể với bộ xử lý Microsoft SQ 3 được hỗ trợ bởi Qualcomm Snapdragon.

Microsoft cho biết bộ xử lý thần kinh thứ hai cho phép kết nối 5G tốc độ cao (lần đầu tiên xuất hiện trên mọi chiếc Surface), tuổi thọ pin tốt hơn và cải thiện tính năng tự động đóng khung, giao tiếp bằng mắt, lấy nét bằng giọng nói và làm mờ nền cho các cuộc gọi điện video.

Các phiên bản dựa trên Intel có sẵn với 8GB, 16GB và 32GB bộ nhớ LPDDR5. Đối với Surface Pro 9 với 5G và bộ vi xử lý SQ 3 của Microsoft, bạn có thể lựa chọn bộ nhớ LPDDR4X 8GB hoặc 16GB. Các tùy chọn lưu trữ bao gồm 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. loại thứ hai chỉ khả dụng trên các mẫu Surface Pro 9 với bộ vi xử lý Intel. Đáng chú ý, tất cả các mẫu Surface Pro 9 đều đi kèm với ổ SSD có thể thay thế cho người dùng.

Surface Pro 9 là máy tính bảng đầu tiên trong dòng Surface Pro có vỏ sơn. Ngoài Platinum và Graphite cổ điển hiện nay, người dùng có thể nhận được các phiên bản Sapphire và Forest mới của máy tính bao gồm các kết cấu được thiết kế một cách nghệ thuật.

Người mua cũng có thể tùy chỉnh Surface Pro 9 của họ bằng bàn phím Surface Pro Signature mới, được làm bằng da lộn Alcantara với ít nhất 12% hàm lượng tái tạo từ chất thải sinh học tái chế từ mía.

Trong khi Surface Pro 9 trông rất giống với người tiền nhiệm của nó và có cùng một thân nhôm anodized, máy tính bảng không còn cung cấp giắc cắm tai nghe và Microsoft đã loại bỏ cổng âm thanh 3,5 mm, chỉ còn lại một Surface Connect và hai cổng Thunderbolt / USB-C 4.0. (chỉ tìm thấy trên các kiểu máy Intel). Surface Pro 9 dựa trên ARM có hai cổng USB-C 3.2.

Máy tính bảng hàng đầu mới của Microsoft sẽ có sẵn cho cả khách hàng thông thường và doanh nghiệp. Phiên bản dành cho doanh nghiệp sử dụng bộ xử lý vPro của Intel và có tùy chọn sử dụng Windows 10 Pro thay vì Windows 11 Pro. Người tiêu dùng thông thường sẽ nhận được Surface Pro 9 với Windows 11 Home được cài đặt sẵn.