Apple bất ngờ ra mắt iPad 9.7 inch, hỗ trợ khả năng kết nối cùng Apple Pencil

Mới đây, tại một sự kiện giáo dục, Apple đã bất ngờ cho ra mắt chiếc iPad 9.7 inch mới, hỗ trợ khả năng kết nối cùng Apple Pencil, một trong những phụ kiện tưởng chừng chỉ có thể dùng được với dòng 'Pro'.
Apple bất ngờ ra mắt iPad 9.7 inch, hỗ trợ khả năng kết nối cùng Apple Pencil

Theo trang tin 9to5mac, chiếc iPad 9.7 inch với sẽ là một model tập trung vào giáo dục, dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Apple cũng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng iWork giúp hỗ trợ tốt hơn cho học tập nhờ các tính năng Pencil mới bao gồm tính năng chú thích thông minh. Bên cạnh đó, các ứng dụng thuộc hệ thống iWork như Pages, Numbers và Keynote cũng sẽ sớm được cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể hỗ trợ Apple Pencil.

Màn hình Retina của model iPad mới sẽ vẫn có kích thước 9.7 inch. Thêm vào đó, thiết bị sở hữu viên pin khá tốt và có thể đáp ứng cho người dùng 1 ngày sử dụng.

New iPad 9.7 inch được trang bị vi xử lý A10 Fusion như trên iPhone 7, thế hệ iPad Pro hiện tại dùng A10X. Thiết bị sở hữu camera chính với độ phân giải 8MP và camera trước hỗ trợ quay film ở độ phân giải HD.

Dự kiến, chiếc iPad 9.7 mới sẽ được bán ra với giá từ 329 USD (tương đương 7.4 triệu đồng) cho các khách hàng thông thường với bộ nhớ 32GB và không hỗ trợ kết nối LTE, bản có kết nối LTE sẽ có giá USD. Trong khi đó, các tổ chức giáo dục, sinh viên, giáo viên sẽ được mua máy với giá chỉ 299 USD (tương đương 6.7 triệu đồng). Ngoài ra, đối tượng người dùng này còn được giảm 10USD khi mua Apple Pencil.

Công Minh/ Theo: 9to5mac