Fujifilm Nhật Bản đang tạm dừng các đơn đặt hàng X100V do có sự cố

Fujifilm đã công bố phát hành máy ảnh kỹ thuật số X100V APS-C vào tháng 2 năm 2020. Sau gần ba năm, Fujifilm Nhật Bản thông báo họ phải tạm dừng các đơn đặt hàng do đơn đặt hàng quá tải.

Với yếu tố hình thức nhỏ gọn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, X100V đã chứng tỏ là một trong những máy ảnh được ưa chuộng nhất trên thị trường. Trong hơn một năm, chiếc máy ảnh này liên tục được đặt hàng trước trên trang web của các nhà bán lẻ. 

Fujifilm X100V dùng ống kính 23mmF2.0 hoàn toàn mới để đảm bảo mọi chi tiết từ cảm biến X-Trans CMOS 4 được thể hiện đẹp nhất. Ống kính được cải tiến để có độ phân giải tốt hơn, độ biến dạng thấp hơn và cải thiện hiệu suất lấy nét ở khoảng cách gần.

Tính năng kháng thời tiết lần đầu tiên được trang bị trong dòng X100, cùng vòng chuyển ngàm kính lọc AR-X100 và kính lọc bảo vệ PRF-49 được dùng cho ống kính hoàn toàn mới của máy ảnh X100V.

Các điều khiển đầy cảm hứng từ dòng X100 là một trong những đặc điểm dễ nhìn thấy. Việc sử dụng vòng xoay bù trừ sáng và tốc độ màn trập mang lại trải nghiệm xúc giác chận thật và góp phần đáng kể trong quá trình làm ảnh, giúp việc xử lý ảnh trở thành một trải nghiệm thú vị và hào hứng.

X100V sở hữu khung ngắm lai lớn vừa được cải tiến, cho phép các nhà làm ảnh nhanh chóng và dễ dàng lựa chọn giữa khung ngắm quang học với tỷ lệ phóng đại 0.52x (OVF) hay khung ngắm điện tử (EVF) OLED 3.69M điểm ảnh. Cung cấp góc phủ 95% khung hình, khung ngắm OVF hiển thị các đường khung sửa hiện tượng thị sai, cung cấp khả năng nhìn không bị gián đoạn như thế giới thực.

Màn hình cảm ứng LCD chỉnh nghiêng hai chiều nằm sau thân máy lần đầu tiên được đưa vào trong dòng X100 giúp điều khiển cảm ứng trực quan, mở ra nhiều khả năng hơn cho nhà làm hình ảnh để xem, bố cục và sáng tạo.

Bộ xử lý X-Processor bốn lõi thế hệ 4 là CPU đầy sức mạnh của X100V, bảo đảm hình ảnh được xử lý mượt mà và nhanh chóng.

Các cảm biến điểm của hệ thống lấy nét tự động theo pha được tích hợp trên cảm biến hình ảnh khi được kết hợp với bộ xử lý X-Processor 4 và thuật toán mới, giúp nâng cao khả năng theo dõi và nhận dạng gương mặt chính xác.

Trong thông báo công khai được đăng trên trang web của Fujifilm Nhật Bản có nội dung ‘chúng tôi đã nhận được các đơn đặt hàng vượt quá nhiều so với kế hoạch ban đầu và chúng tôi không thể cung cấp kịp sản phẩm, vì vậy chúng tôi sẽ tạm thời ngừng nhận đơn đặt hàng từ hôm nay.’

Dựa trên thông báo công khai chỉ được phát hành bởi Fujifilm Nhật Bản hiện tại, có vẻ như việc ngừng các đơn đặt hàng mới này sẽ chỉ ảnh hưởng đến thị trường Nhật Bản. Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của Fujifilm để xác nhận liệu các biện pháp tương tự có được áp dụng ở các khu vực khác hay không”.