OM Digital Solutions sẽ xóa tên Olympus khỏi toàn bộ danh mục của mình

Năm ngoái, OM Digital Solutions (OMDS) đã thông báo rằng họ sẽ dần chuyển đổi từ việc sử dụng tên thương hiệu Olympus mà hãng mua lại sang thương hiệu OM System do chính hãng phát triển. Giờ đây, quá trình chuyển đổi đó đang được theo dõi nhanh chóng, chỉ một tuần sau khi OMDS công bố chiếc máy ảnh ống kính hoán đổi đầu tiên mang tên OM System mới, OM-5.

Trong một thông cáo báo chí đăng trên trang web tiếng Nhật của mình, OMDS thông báo sẽ thay thế tên 'Olympus' trên tất cả các dòng sản phẩm hiện tại của mình bằng 'OM System.' Theo thông báo, sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm trong dòng sản phẩm OMDS ', bao gồm máy ảnh, ống kính, ống nhòm và phụ kiện. Ngoài việc hoán đổi ‘Olympus’ với ‘OM System’, các sản phẩm bị ảnh hưởng sẽ không thay đổi, với các thông số kỹ thuật và chất lượng xây dựng ban đầu.

Sự thay đổi này diễn ra gần hai năm sau khi Đối tác Công nghiệp Nhật Bản (JIP) hoàn tất việc mua lại danh mục máy ảnh và hình ảnh của Olympus thuộc công ty con OM Digital Solutions lúc đó mới thành lập. Mười tháng sau khi mua lại, OMDS đã công bố thương hiệu OM System mới của mình, mà nó ngụ ý sẽ đóng vai trò là người kế thừa cho thương hiệu lịch sử trước đây gọi là Olympus.

Tên Olympus đã xuất hiện trên nhiều loại máy ảnh, ống kính và phụ kiện khác nhau từ những năm 1930. Trong khi thương hiệu và các sản phẩm mang tên của nó đã có nhiều chủ sở hữu khác nhau trong nhiều năm dưới sự bảo trợ lớn hơn của Olympus, sự chuyển đổi này sang Hệ thống OM dường như đánh dấu sự kết thúc của một cái tên đã được đóng trên máy ảnh thuộc mọi hình dạng và kích cỡ trong gần một thế kỷ qua, bao gồm OM-1 thay đổi trò chơi và dòng sản phẩm Olympus Pen phổ biến của nó.