Máy ảnh dòng ZV mới của Sony được ra mắt

Một vài ngày trước, tài khoản sonyalpharumors đã đưa tin rằng Sony sẽ phát hành một sản phẩm mới vào khoảng ngày 12 tháng 10. Bây giờ, sonyalpharumors đã đưa ra tin tức mới nhất, nói rằng máy ảnh được trang bị CMOS 20 megapixel, với ống kính cố định 20mm.

Theo các báo cáo, máy ảnh này về cơ bản là ZV-1 với ống kính cố định 20mm. Không rõ liệu cảm biến 20MP có giống với cảm biến trên ZV-1 hay không.

Vào tháng 5 năm 2020, Sony cũng đã phát hành máy ảnh ZV-1, sử dụng CMOS xếp chồng một inch, có ống kính 20,1 megapixel, sử dụng ống kính cố định và có tiêu cự tương đương 24-70mm, có thể quay video 4K.

ZV-1 được trang bị hệ thống lấy nét theo thời gian thực Eye AF duy nhất cho các máy ảnh không gương lật của Sony trước đây, có thể khóa đối tượng và theo dõi mắt người trong thời gian thực để lấy nét trong khi quay video 4K và ZV-1 được trang bị chức năng chuyển đổi độ mờ nền nhanh chỉ bằng một nút, màn hình LCD lật 3 inch có thể gập lại, kính chắn gió và micrô tích hợp. ZV-1 không có giao diện Type-C, sử dụng pin NP-BX1 tương tự như RX100 và nặng khoảng 294 gram.