Điểm danh những điện thoại tốt nhất năm 2022

Apple, Samsung và Google đều ra mắt những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất của họ vào năm 2022. Tất cả những điện thoại này đều kết nối bạn với thế giới và ghi lại những kỷ niệm của bạn với chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp. Vì vậy, sau đây là danh sách những chiếc điện thoại tốt nhất năm 2022, theo các biên tập viên của trangcongnghe.vn. Xin lưu ý, những lựa chọn này không được xếp theo bất kỳ thứ tự ưu tiên nào.

IPHONE 14 PRO

Apple đã không im lặng trong năm nay. Thật dễ hiểu tại sao iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là những chiếc điện thoại mạnh mẽ và có nhiều tính năng nhất từ trước đến nay của Apple. Chip A16 Bionic nhanh hơn so với iPhone 13 Pro vốn đã rất nhanh. Camera chính phía sau có thể chụp những bức ảnh 48 megapixel chi tiết ấn tượng; chế độ Hành động ghi lại các video ổn định hơn; camera selfie cuối cùng cũng có tự động lấy nét. 

Trên hết, phần notch đã biến mất (được thay thế bằng Dynamic Island) và còn có màn hình luôn bật và các tính năng an toàn mới như SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh và phát hiện va chạm. Kết hợp với iOS 16, có các tính năng chính như màn hình khóa có thể tùy chỉnh, khả năng chỉnh sửa và hủy gửi iMessages cũng như sự trở lại của chỉ báo phần trăm pin, iPhone 14 Pro đánh dấu mọi hộp.

GALAXY S22 ULTRA

Điện thoại thông minh không thể gập lại tốt nhất của Samsung, Galaxy S22 Ultra, có nhiều tính năng mà iPhone 14 Pro không có, chẳng hạn như bút cảm ứng S Pen và hai ống kính tele cung cấp phạm vi thu phóng đáng kinh ngạc từ 10x đến 100x. Thiết kế bóng bẩy, màn hình Super AMOLED cực lớn cực kỳ sáng và sắc nét, thời lượng pin và camera đều đạt điểm cao. Nếu bạn thích Android hơn — nó sẽ luôn có khả năng tùy chỉnh cao hơn theo cách mà iOS không có — không có điện thoại thông minh nào tốt hơn Galaxy S22 Ultra.

PHONE 1

Không có gì lạ khi Phone 1 lọt vào danh sách này, không phải vì nó có thông số kỹ thuật tuyệt vời (nó có chip Snapdragon 778G+ tầm trung và máy ảnh tương đối), mà vì thiết kế bắt mắt và mức giá khá mềm. Hình dạng tổng thể của Phone 1 có thể giống iPhone, nhưng giao diện Glyph LED có thể tùy chỉnh lộ ra qua mặt sau bằng kính trong suốt cho thấy nó không phải là bản sao. Không ngạc nhiên khi Phone 1 đã khuấy động thị trường smartphone năm 2022. 

PIXEL 7 PRO

Sau vài năm vấp ngã trong việc tạo ra một chiếc điện thoại hàng đầu thực sự, Google cuối cùng đã làm được điều đó trong năm nay với Pixel 7 và 7 Pro. Pixel 7 Pro có tất cả chuông và còi, bao gồm màn hình 120Hz, hệ thống camera ba ống kính được tăng cường bởi AI và mức giá mạnh mẽ hạ gục cả Apple và Samsung. Đối với một chiếc điện thoại Android đơn giản với những điều cơ bản tốt nhất — màn hình, máy ảnh, thời lượng pin và thiết kế — thì Pixel 7 Pro là thứ bạn nên có.

PIXEL 6A

Mặc dù không có lợi thế như Pixel 7 Pro, nhưng Pixel 6a có mặt ở đây vì một lý do đơn giản: nó rẻ. Không rẻ về chất lượng mà giá cả. Bạn sẽ khó tìm được một chiếc điện thoại có giá trị tốt hơn nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Một phiên bản rút gọn của Pixel 6, Pixel 6a giữ cho nó đơn giản. Mọi thứ ở đây hoạt động và hoạt động tốt. Nó không phải là nhanh nhất, nhưng nó cũng không chậm. Nếu có bất cứ điều gì, Pixel 6a một lần nữa làm nổi bật mức độ tốt của Google trong việc xử lý hình ảnh bằng cảm biến máy ảnh từ nhiều năm trước.

ONEPLUS 10T 5G

Nếu bạn không thích điện thoại Samsung, OnePlus vẫn là lựa chọn thay thế tốt nhất. Năm nay, OnePlus đã phát hành OnePlus 10 Pro và sau đó là OnePlus 10T 5G. OxygenOS, hệ điều hành Android của công ty, không phải là phiên bản cũ, chủ yếu là hương vani như trước đây và phần mềm này vẫn phản hồi nhanh trên phần cứng tuyệt vời của OnePlus 10T 5G. Chắc chắn, OnePlus đã loại bỏ một số tính năng từ OnePlus 10 Pro, nhưng so với số tiền bỏ ra, OnePlus 10T 5G rất khó bị đánh bại.

ASUS ZENFONE 9

Thật hoang đường khi một chiếc điện thoại có màn hình 5,9 inch được coi là “nhỏ” ngày nay, nhưng đó là điện thoại thông minh vào năm 2022. Trong khi nhiều nhà sản xuất điện thoại dường như đã coi 6,1 inch là kích thước màn hình lý tưởng, thì Asus lại nhỏ hơn với Zenfone 9 mà không phải hy sinh về hiệu suất. Màn hình, máy ảnh và thời lượng pin đều đủ tốt để xử lý hầu hết mọi thứ mà điện thoại được sử dụng.

GALAXY Z FOLD 4

Bốn thế hệ sau, Samsung đã gần như hoàn thiện kiểu dáng điện thoại/máy tính bảng. Với Galaxy Z Fold 4, Samsung đã siết chặt các vít, mở rộng màn hình phía trước vừa đủ để không có cảm giác như điều khiển từ xa và nâng cấp camera. Phần mềm và nếp gấp vẫn có thể nhìn thấy được còn rất nhiều điều đáng mong đợi, nhưng khi Samsung là công ty lớn duy nhất bán yếu tố hình thức này bên ngoài châu Á, thì không có gì ngạc nhiên khi nó là sản phẩm tốt nhất.

GALAXY Z FLIP 4

Điện thoại có thể gập lại nhỏ hơn của Samsung, Galaxy Z Flip 4, là một bản nâng cấp tương đối nhỏ so với Galaxy Z Flip 3 trước đó. Nhưng nếu bạn bị hấp dẫn bởi yếu tố hình thức và giá cả phải chăng hơn, thì Z Flip 4 là một chiếc điện thoại có thể gập lại chắc chắn — chỉ như Z Fold 4 — theo mặc định là tốt nhất trong phân khúc.