Samsung Galaxy S23 Ultra vừa bị rò rỉ thông số kỹ thuật khủng

Chúng tôi không mong đợi Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ ra mắt cho đến đầu năm 2023 và một rò rỉ thông số kỹ thuật khủng cho chúng tôi biết nhiều hơn về chiếc flagship được mong đợi háo hức này. Nói về camera 200MP, chúng tôi thực sự kỳ vọng S23 Ultra sẽ là một trong những điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường khi nó ra mắt.

Thông tin mới về thông số kỹ thuật của S23 Ultra đã xuất hiện từ cơ quan chứng nhận TENAA của Trung Quốc thông qua SamMobile. Tương tự như FCC này, cơ quan quản lý này đã công bố các chi tiết chứng nhận của chiếc flagship sắp ra mắt, một số trong đó chúng tôi đã đoán trước được trong khi một số khiến chúng tôi phải vò đầu bứt tai.

Hầu hết các thông số kỹ thuật phù hợp với mong đợi của chúng tôi. Tấm nền màn hình QHD AMOLED 6,8 inch được tìm thấy trên S22 Ultra đã quay trở lại nhưng vẫn chưa có thông tin nào về độ sáng dự kiến 2100 nits sẽ mang lại cho S23 Ultra màn hình sáng nhất từ trước đến nay. Tất nhiên chúng tôi sẽ kiểm tra nó khi chúng tôi bắt tay vào thực hiện.

Về cơ bản, có vẻ như chiếc điện thoại Samsung này có bao gồm ba cụm CPU, chạy ở tốc độ 3,36 GHz, 2,8 GHz và 2 GHz — điều này phù hợp với thông số kỹ thuật của Snapdragon 8 Gen 2 từ Qualcomm mà các nguồn khác đã dự đoán. Lựa chọn RAM 8GB và 12GB làm giảm bớt một trong những lo ngại của chúng tôi rằng 8GB sẽ là tùy chọn khả dụng duy nhất. Đặc biệt có vẻ Samsung rất để tâm đến bộ nhớ trong. Số liệu của TENAA đề xuất mức tối thiểu 256GB. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa các tin đồn trong ngành và các thông số chứng nhận này xuất hiện khi thảo luận về bốn camera ngoài, không phải cảm biến chính 200MP mà là hai ống kính tele. Các nguồn tin trước đây đã chắc chắn rằng hai cảm biến này sẽ là cảm biến 10MP đặc trưng trên S22 Ultra. Danh sách mới này chỉ ra hai camera zoom 12MP, nhưng như SamMobile lưu ý, danh sách thông số kỹ thuật có thể nói rằng độ phân giải đó thay vì 10MP vì Samsung đã nâng cấp lên 12MP.

S23 Ultra cũng được cho rằng có pin 5.000 mah giống như người tiền nhiệm của nó, có khả năng duy trì sạc tuyệt vời. Tuy nhiên, chứng nhận TENAA liệt kê S23 lại ít hơn mức này, thay vào đó là dung lượng 4.855 mah. Chúng ta nên mong đợi pin phù hợp với Samsung Galaxy S22 Ultra.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kích thước máy có thể là 163,4 x 78,1 x 8,9mm và trọng lượng 233g, chỉ cao hơn và rộng hơn một chút so với S22 Ultra (163,3 x 77,9 x 8,9 mm).

Nhìn chung, Galaxy S23 Ultra dường như được định hình là người kế thừa xứng đáng cho một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường.