Doanh số bán iPhone của Apple bắt kịp Samsung

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm nhẹ về số lượng bán ra trong vài năm qua. Đại dịch cũng ảnh hưởng đến bộ phận di động. Nhiều thương hiệu bị thiệt hại lớn về số lượng bán ra. Dù sao đi nữa, một thông tin mới đang được đăng tải trên mạng tuyên bố rằng doanh số bán iPhone của Apple đã cố gắng bắt kịp người dẫn đầu thị trường Samsung.

Một phân tích của Canalys tuyên bố rằng từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, thị trường điện thoại thông minh tổng thể đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nói cách khác, đã có sự sụt giảm rõ rệt so với năm trước đó trong quý 3 năm 2022. Bốn trong số năm thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm số lượng xuất xưởng. Với 22% thị phần, Samsung tiếp tục là công ty dẫn đầu ngành. Với 18%, Apple đứng ở vị trí thứ hai và Xiaomi đứng thứ ba với 14%.

Oppo và Vivo, cả hai đều có thị phần lần lượt là 10% và 9%, lọt vào danh sách top 5. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ thông tin Hàn Quốc chỉ có được lợi nhuận nhỏ dù thống trị thị trường điện thoại thông minh. Mặt khác, doanh nghiệp có trụ sở tại Cupertino đã tăng trưởng mạnh hơn trong suốt thời gian này cả về thị phần và thậm chí cả số liệu doanh thu. Nói cách khác, có thể nói nhà sản xuất iPhone nổi lên như kẻ chiến thắng thực sự trong quý 3 năm nay.

Về thị phần, Apple chỉ kém Samsung 4%. Con số này thấp hơn mức chênh lệch 6% giữa hai ông lớn trong ngành điện tử tiêu dùng. Nói cách khác, Apple đang dần bắt kịp Samsung. Chúng tôi cũng có thể dự đoán Apple sẽ sớm vượt qua Samsung vì mùa lễ, một trong những thời điểm mạnh nhất trong năm của thương hiệu, đang gần kề. Trong quý cuối cùng của năm ngoái, nó có thị phần là 22% so với 20% của Samsung. Tuy nhiên, khoảng cách năm nay có thể tăng lên nhiều.