Apple thêm iPhone 6 2014 vào danh sách lỗi thời

Apple đã cập nhật danh sách Sản phẩm lỗi thời để bao gồm iPhone 6, vì đã hơn 5 năm kể từ khi thiết bị này được phát hành. 

IPhone 6 được phát hành vào tháng 9 năm 2014 cùng với iPhone 6 Plus, nó tiếp tục được bán vào năm 2015 như một lựa chọn giá rẻ hơn sau khi iPhone 6s ra mắt trước khi bị ngừng sản xuất vào năm 2016 khi iPhone 7 ra mắt. Điều thú vị là nó đã được khởi chạy lại vào năm 2017 dưới dạng một chiếc iPhone giá rẻ ở một số quốc gia và tiếp tục được bán cho đến tháng 9 năm 2018, được cho là một vòng đời dài đáng ngạc nhiên.


Đầu năm nay, iPhone 6 Plus, chiếc điện thoại chị em với iPhone 6, đã được thêm vào danh sách này.

IPhone 6 và 6 Plus là những thiết bị đầu tiên cung cấp hỗ trợ Apple Pay và lần đầu tiên Apple cung cấp tùy chọn nhiều kích thước cho iPhone. Kể từ khi phát hành iPhone 6 và 6 Plus, Apple vẫn duy trì chiến lược phát hành các sản phẩm với nhiều kích cỡ.

Các thiết bị trong danh sách Sản phẩm lỗi thời thường là các sản phẩm của Apple có tuổi đời từ năm đến bảy năm và được Apple cung cấp dịch vụ cũng như các bộ phận trong tối đa bảy năm hoặc theo yêu cầu của pháp luật, nhưng việc sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bộ phận.

Mặt khác, các sản phẩm lỗi thời là những sản phẩm mà Apple đã ngừng bán cách đây bảy năm, do đó tất cả dịch vụ phần cứng sẽ bị ngừng đối với các sản phẩm đã trở nên lỗi thời đáng kể, ngoại trừ máy tính xách tay Mac đủ điều kiện để thay pin.

Ngoài việc bổ sung iPhone 6 vào danh sách sản phẩm lỗi thời, Apple cũng đã chuyển iPod nano 7 và iPod touch thế hệ thứ năm 2012 từ danh sách sản phẩm lỗi thời sang danh sách sản phẩm lỗi thời, trong khi mẫu iPod nano 2015 hiện được xếp vào danh sách lỗi thời. . iPod shuffle thế hệ thứ tư năm 2012 đã được đưa vào danh sách lỗi thời, trong khi các phiên bản 2015 hiện được liệt vào danh sách lỗi thời.