iPhone 15 Ultra có thể chỉ tập trung vào camera

Tuy rằng mới ra mắt iPhone 14 chưa được bao lâu nhưng các tin đồn về iPhone 15 đã tràn về. 


Sự khác biệt chính duy nhất giữa iPhone Pro 6,1 inch và iPhone Pro Max 6,7 inch là bản nâng cấp sẽ có pin mạnh hơn và màn hình lớn hơn. Mẫu 6,7 inch của năm tới sẽ được định vị là một sản phẩm cao cấp thực sự và để đạt được thông điệp đó, Apple được cho là sẽ gọi nó là iPhone 15 Ultra.

Vậy, bộ tính năng nào sẽ tạo nên sự khác biệt giữa iPhone 15 Pro và 15 Ultra?

Một số tin đồn ám chỉ rằng chỉ iPhone 15 Ultra mới được trang bị ống kính tiềm vọng để cải thiện khả năng zoom quang học. Chuyên gia công nghệ Majin Bu, người được biết đến với việc làm rò rỉ các phụ kiện của Apple, đã đăng trên Twitter rằng họ rằng iPhone 15 Ultra sẽ có hai camera trước. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple trang bị cho một chiếc điện thoại có hai camera selfie.

Tuy nhiên, tốt nhất là nhìn lại thực tế. Trước tiên, Apple đã nâng cấp camera trước 12MP trong năm nay với khẩu độ rộng hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn và tự động lấy nét. Ngoài ra, iPhone 14 Pro và Pro Max năm nay đã chuyển từ notch sang hình viên thuốc và cắt hình tròn và hầu hết các tin đồn đều cho rằng công ty sẽ giữ nguyên thiết lập trong năm tới.

Majin Bu cũng đã nói rằng iPhone 15 Ultra sẽ có cổng USB-C, nhưng điều này có lẽ áp dụng cho tất cả các kiểu máy. Ông cũng nói rằng Ultra sẽ bắt đầu với dung lượng lưu trữ tăng lên 256GB, trong khi iPhone 15 Pro cơ bản sẽ tiếp tục cung cấp 128GB dung lượng lưu trữ.

Vì vậy, cho dù tin đồn về hai camera selfie có thành hiện thực hay không, có vẻ như rất có thể dòng sản phẩm năm sau của Apple sẽ bao gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Ultra.