Chiếc điện thoại gập của Apple có thể đi kèm chức năng tự phục hồi

Nhiều người coi thiết bị có thể gập lại là biên giới tiếp theo trong thế giới điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều thường không được thừa nhận là, ít nhất là hiện tại, chân trời này chỉ dành riêng cho phía Android của thị trường. Tuy nhiên, điều này có vẻ sẽ được thay đổi trong tương lai gần.

Apple được cho là đã có được một bằng sáng chế mới hướng tới một chiếc iPhone có thể gập lại sắp tới có thể đang trong giai đoạn phát triển rất sớm. Thông tin này lần đầu tiên được đưa ra bởi PatentlyApple trong một bài báo chuyên dụng.

Bằng sáng chế cho thấy Apple đang nghiên cứu một vật liệu tự phục hồi đặc biệt cho màn hình có thể giúp màn hình phục hồi sau các vết xước và vết lõm nhỏ. Điều này có nghĩa là công ty Cupertino đang nỗ lực để giải quyết một trong những mối quan tâm lớn nhất với đồ có thể gập lại - đó là độ bền mờ nhạt của chúng.

Vào cuối ngày, thủy tinh sẽ không bao giờ có thể gấp lại được một nửa, vì vậy cần phải có nhiều cách tiếp cận mới hơn. Vấn đề là các vật liệu dẻo, như một quy luật, rất dễ bị trầy xước, do đó đặt ra một bài toán hóc búa.

Hiện tại, Samsung đang cố gắng bù đắp vấn đề độ bền bằng cách làm cho các vật liệu dẻo càng cứng càng tốt để bù đắp khả năng xảy ra các vết xước do tai nạn. Ngược lại, Apple sẽ không hướng tới việc làm cho màn hình có khả năng chống xước mà thay vào đó sẽ phát triển một cách giảm thiểu ảnh hưởng của vết xước sau thực tế.

Điều này sẽ cho phép màn hình giữ được mức độ linh hoạt tối đa, điều này sẽ góp phần khắc phục một lỗi lớn khác của các sản phẩm có thể gập lại - nếp gấp. Nhìn chung, thật thú vị khi xem triết lý thiết kế nào sẽ chứng tỏ thành công hơn về lâu dài.

Thị trường màn hình gập hiện đang bị thống trị bởi Samsung, đặc biệt là bên ngoài Trung Quốc, điều này đã dẫn đến một mức độ trì trệ nhất định về mặt thiết kế. Nếu Apple cuối cùng bước vào cuộc chiến, rất có thể các thiết bị có thể gập lại phát huy hết tiềm năng của chúng.