Đánh giá nhanh Galaxy J8 xem chiếc smartphone này có gì nổi bật

Galaxy J8 là chiếc smartphone sắp được ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7, mình đã có cơ hội được sử dụng trước chiếc điện thoại mới này của Samsung. Các bạn hãy cùng xem chiếc smartphone này có gì nổi bật qua bài đánh giá dưới đây nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ có một thiết kế nguyên khối với mặt lưng nhựa của Galaxy J8 cũng giống như ngôn ngữ thiết kế của Galaxy J6. Có thể nói Samsung thường dùng một kiểu ngôn ngữ thiết kế cho những dòng sản phẩm của mình và việc trông J8 giống như phiên bản phóng to của J6 cũng không phải là một điểm ngoại lệ.

Đánh giá nhanh Galaxy J8 xem chiếc smartphone này có gì nổi bật

Điểm nổi bật của J8 chính là camera kép phía sau có độ phân giải lần lượt là 16MP và 5MP giúp chiếc máy này có khả năng chụp ảnh xóa phông. Có thể nói, những chiếc smartphone của Samsung mới ra mắt gần đây đang tập trung chính vào việc cải thiện chất lượng camera.

Mặt trước máy chính là camera selfie 16MP, khẩu độ f/1.9 và đèn flash ở bên phải. Tuy là camera đơn nhưng J8 vẫn cho phép bạn khả năng chụp làm mờ phông nhờ vào phần mềm camera của Samsung.

Quay trở lại với thiết kế của máy, Galaxy J8 sở hữu màn hình rộng 6 inch, độ phân giải HD+. Nhưng do thiết kế với tỉ lệ 18.5:9 nên khi cầm J8 trong tay cho cảm giác giống như cầm một chiếc điện thoại màn hình 5 inch. 

Cạnh trái máy lần lượt là hai phím tăng giảm âm lượng, khe cắm sim, khe cắm sim và thẻ nhớ. Khi trải nghiệm máy thì mình cảm thấy vị trí đặt hai phím âm lượng của máy hơi cao và khó với.

Cạnh phải của máy vẫn là loa ngoài và phím nguồn quen thuộc.

Galaxy J8 vẫn có lỗ cắm tai nghe 3.5 mm và sử dụng cổng sạc Micro-USB, mic thoại.

Về mặt cấu hình, Galaxy J8 chạy trên con chip Snapdragon 450, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và chạy trên hệ điều hành Android 8.0. Đây là một cấu hình tầm trung và theo mình sẽ cho trải nghiệm chất lượng game tốt ở mức đồ họa trung bình nhưng với dung lượng RAM lớn và màn hình dài hứa hẹn cho khả năng sử dụng đa nhiệm tốt hơn.

Có lẽ do kích thước lớn hơn J6 nên Galaxy J8 cũng được trang bị viên pin lớn hơn với dung lượng 3500 mAh cho khả năng sử dụng thoải mái trong một ngày dài làm việc.

Còn bạn thấy sao về chiếc Galaxy J8 mới này của Samsung? Hãy bình luận ngay dưới đây nhé.