iPhone 8 là điện thoại thông minh bán chạy nhất trong tháng 5/ 2018

Theo số liệu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, Apple đã dành lại được danh hiệu điện thoại thông minh bán chạy nhất trong tháng 5/ 2018, sau khi bị Samsung “soán ngôi” trong tháng 4 vừa rồi. Cụ thể, ở vị trí đầu bảng là iPhone 8, trong khi Galaxy S9+ bị đẩy xuống vị trí thứ hai. 

iPhone 8 là điện thoại thông minh bán chạy nhất trong tháng 5/ 2018

Theo trang 9to5mac, trong tháng 4/ 2018, Apple đã bị Samsung đánh bại với việc Galaxy S9+ đứng đầu danh sách nhưng chiếc smartphone bán chạy nhất tháng. Tuy nhiên trong tháng 5 vừa qua, hãng “Táo khuyết” đã giành lại được “ngôi vương” trên xếp hạng 'bán nhiều nhất' khi chiếc iPhone 8 chiếm tới 2.4% của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng. Còn Galaxy S9+ dù cũng chiếm 2.4% thị phần nhưng doanh số thực tế của mẫu flagship này vẫn kém hơn một chút so với iPhone 8.

Trong khi đó, iPhone X chấp nhận đứng ở vị trí thứ 3 khi chỉ chiếm 2.3% của thị trường bán điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 5. Các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt thuộc về mẫu smartphone giá rẻ Redmi 5A và iPhone 8 Plus.

Counterpoint Research cho thấy sự thành công của iPhone 8 có được là nhờ quảng cáo mới từ Apple, bao gồm chiến dịch “hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone” tập trung vào công nghệ máy ảnh của thiết bị:

Theo nghiên cứu mới nhất từ Market Pulse của Counterpoint, Apple đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong danh sách điện thoại thông minh bán chạy nhất toàn cầu với iPhone 8 . Chương trình quảng cáo (“Làm thế nào để chụp ảnh trên iPhone”) chạy trong mùa World Cup đã giúp gã khổng lồ công nghệ này giành được rất nhiều sự quan tâm của người dùng ở châu Âu và các thị trường khác. Doanh số bán iPhone 8 vẫn ổn định ở các kênh trả sau của Mỹ.

Theo: 9to5mac