Ưu điểm của Android One và các smartphone Android One đáng mua nhất hiện nay

Google đang rất nỗ lực trong việc đưa điện thoại thông minh tiếp cận với nhiều người dùng hơn, và giải pháp hữu hiệu nhất là làm hệ điều hành Android nhẹ đi. Android One là sự lựa chọn được xem là tối ưu nhất hiện nay khi hệ điều hành tùy chỉnh này có rất nhiều lợi ích. Trên thực tế thì đã có khá nhiều smartphone chạy Android xuất hiện trên thị trường và nhận được những phản hồi tích cực. Dưới đây là những ưu điểm của Android One và các smartphone Android One đáng mua nhất hiện nay. 

Ưu điểm của Android One và các smartphone Android One đáng mua nhất hiện nay

Xiaomi Mi A1 thuộc dự án Android One

Mượt mà và ổn định

Chạy mượt là yêu cầu đầu tiên của những người dùng smartphone. Và thật tuyệt vời là những chiếc điện thoại Android One hiện nay đều chạy mượt. Có hai lý do của điều này, một là Google đã tùy biến để Android One nhẹ hơn và lý do thứ hai là Google cũng kiểm tra về hiệu năng các smartphone tham gia chương trình Android One. Ngoài ra, bản thân Android One dựa trên nền giao diện gốc, do đó giao diện thuần Google rất nhẹ và cũng không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên. 

Nokia 6 mới 2018 (Nokia 6.1) cũng chạy sẵn Android One

Cập nhật phần mềm nhanh và hỗ trợ lâu dài

Một trong những điều mà người dùng Android ghen tị với iOS là điện thoại Android rất ít khi được cập nhật và thời gian cập nhật hệ điều hành mới rất lâu. Thế nhưng nếu dùng máy Android One thì bạn lại luôn được hưởng niềm vui khi liên tục được cập nhật Android mới. Ngay sau khi Google phát hành một bản Android thì điện thoại chạy Android One sẽ có bản cập nhật. Hiện tại tất cả các máy Android One đều đang chạy trên nền Android 8.1 Oreo mới nhất. Thậm chí bạn còn có thể trải nghiệm sớm hệ điều hành Android 9 Beta trên một số máy Android One.

Không chỉ cập nhật sớm, các máy Android One đều được cam kết sẽ được hỗ trợ update phần mềm trong ít nhất 2 năm kể từ khi ra mắt. Đây là một điều quan trọng khi điện thoại của bạn sẽ thường xuyên nhận được các bản cập nhật vá lỗi, các tính năng mới để hệ thống ổn định hơn. Một chiếc smartphone giá rẻ Android thông thường chỉ được hỗ trợ trong thời gian rất ngắn dưới 1 năm, thậm chí là không hỗ trợ về phần mềm. Do đó việc thường xuyên cập nhật và hỗ trợ lâu dài của Android One là điều mà người dùng những sản phẩm khác phải thèm muốn. 

Giá bán tốt

Tất cả điện thoại Android One hiện nay đều có giá bán rất tốt. Tuy không phải smartphone Android One nào cũng thuộc phân khúc giá rẻ nhưng khi so với các sản phẩm trong tầm giá, điện thoại Android One thường có thông số kỹ thuật tốt hơn, về cả cấu hình lẫn camera. Có giả thuyết là Google trợ giá cho những sản phẩm tham gia chương trình Android One. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì việc điện thoại Android One giá tốt cũng giúp cho nó dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Những điện thoại Android One nên mua nhất hiện nay

Hiện tại không có nhiều smartphone Android One được bán trên thị trường vì đây vẫn là một dự án khá mới của Google. Hai hãng lớn sớm hợp tác với Google để mang đến smartphone Android One là Nokia và Xiaomi. Xiaomi có chiếc Xiaomi Mi A1 rất được ưa chuộng trong tầm giá 5 triệu đồng. Trong khi đó Nokia nhiều sản phẩm hơn khi loạt sản phẩm mới đây đều chạy Android One. Phổ biến nhất là chiếc Nokia 6 New (2018) trong phân khúc giá 6 triệu và Nokia 7 Plus trong phân khúc giá 9 triệu. Các smartphone kể trên đều rất đáng mua với hiệu năng tốt, camera xuất sắc và giá bán hoàn toàn ổn.

Duyên