Apple hỗ trợ SIM kép và tăng cường hiệu năng CPU nhằm vượt mặt Android

Trong những tháng gần đây, thị trường Android khá sôi động với hệ thống camera trượt từ Vivo hay OPPO và những chiếc smartphone gaming như ASUS ROG. Và sắp tới đây, Apple cũng sẽ hâm nóng cuộc chơi bằng việc hỗ trợ SIM kép và tăng cường hiệu năng CPU. 

Apple hỗ trợ SIM kép và tăng cường hiệu năng CPU nhằm vượt mặt Android

Apple có truyền thống không hỗ trợ SIM kép nhưng đây lại là điểm giúp Android thu hút người dùng. Trước đây, có thể Táo khuyết thấy không cần thiết nhưng nhu cầu sử dụng SIM kép trên điện thoại của người dùng ngày một cao.

Thế nên, Apple được tin là sẽ mang SIM kép lên iPhone 2018 nhưng với một hướng đi khác.

Cụ thể, theo Chinese Media, Apple sẽ có 2 cách để hỗ trợ SIM kép. Ở Trung Quốc, hãng sẽ tích hợp khay cắm SIM đôi tiêu chuẩn.

Trong khi ở Mỹ, iPhone sẽ có 1 khay SIM tiêu chuẩn kết hợp với 1 SIM nhúng hay còn gọi là Apple SIM, thứ mà hãng đã áp dụng trên iPad cho phép người dùng linh hoạt thay đổi nhà mạng.

Lý do cho việc này là bởi Apple SIM không được hỗ trợ ở Trung Quốc. Và một vài thông tin cho rằng chỉ có iPhone X Plus 6.5 inch, iPhone LCD 6.1 inch mới có hỗ trợ SIM kép còn iPhone X 2018 có thể sẽ không.

Ngoài ra, nguồn tin từ VentureBeat còn cho biết: Cả 3 dòng iPhone mới đều có chung sự cải tiến hiệu năng nhờ vào chip mới là A12, và điều thú vị hơn chính là RAM sẽ tăng lên 4 GB. Trong đó, mẫu iPhone LCD có giá rẻ hơn được đồn đoán là chỉ có một vài thay đổi dựa trên thông số kỹ thuật của những mẫu iPhone năm ngoái.

Dù như thế nào đi nữa, hiệu năng của 3 mẫu iPhone mới dự kiến sẽ tăng thêm 10% với những thông số tin đồn. Thậm chí sẽ 'vượt mặt' các thiết bị Android có CPU và dung lượng RAM khủng hơn.

Nguồn: Slashgear

Tech Funny