Hình ảnh thực tế điện thoại Android Go của Samsung không sử dụng Android gốc

Samsung chưa chính thức khẳng định sẽ ra mắt một mẫu smartphone Android Go giá rẻ trong tương lai nhưng đã có bằng chứng cho thấy một thiết bị như vậy đang được nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới thử nghiệm. Việc thử nghiệm này hiện đã được Samsung mở rộng tại nhiều quốc gia tại Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và Châu Á, trong đó có Việt Nam. Điều này cho thấy thời điểm đánh dấu việc Samsung chính thức tham gia vào chương trình Android Go của Google sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới.
Hình ảnh thực tế điện thoại Android Go của Samsung không sử dụng Android gốc

Hôm nay, chúng ta lại tiếp tục đón nhận thêm những bằng chứng vững chắc hơn về dự án Android Go của Samsung với bộ ảnh chụp thực tế thiết bị Android Go đang được Samsung thử nghiệm. Có một điểm đáng chú ý là tất cả các smartphone Android Go của các nhà sản xuất khác hiện có trên thị trường đều sử dụng giao diện Android nguyên gốc trong khi smartphone Android Go từ Samsung lại hoàn toàn khác biệt. Samsung nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên tùy biến lại giao diện của Android Go trên thiết bị của mình mà cụ thể trong trường hợp này hãng sẽ sử dụng giao diện Samsung Experience UI quen thuộc.

Như vậy là nếu xét về giao diện UI, smartphone Android Go giá rẻ của Samsung cũng sẽ chẳng khác nào một model cao cấp như Galaxy S8 hay Galaxy S9. Tất nhiên, hệ thống ứng dụng trên smartphone Android Go sẽ không giống như trên các thiết bị Android đầy đủ khác bởi tất cả đã được thay đổi nhằm hướng tới mục tiêu cốt lõi là giảm thiểu việc chiếm dụng bộ nhớ cũng như tối thiểu hóa việc tiêu tốn dung lượng kết nối internet mobile - điều không thể thiếu trên một model smartphone giá rẻ cho các khách hàng tại những thị trường mới nổi.

Xét về phần cứng, model Android Go của Samsung bị rò rỉ nói trên sở hữu những chi tiết cấu hình 'đậm chất Go' gồm màn hình nhỏ 5-inch công nghệ AMOLED với các phím bấm điều hướng ảo trên màn hình. Bộ vi xử lý được trang bị có thể là Exynos 7570 kết hợp cùng 1GB RAM và 16GB dung lượng lưu trữ trong. Thiết bị có camera chính chỉ 8MP và camera selfie 5MP ở mặt trước. Pin của model với tên gọi được cho là Galaxy J2 Core này đạt dung lượng 2600mAh và tất nhiên là được cài đặt phiên bản Android 8.1 Oreo Go Edition với giao diện Experience UI của Samsung.

Theo: XDA-Developers